Đến 12 giờ trưa 3.8, số người thiệt mạng do lũ ống gây ra tại thị trấn Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã tăng lên 15 người và tìm thấy xác 2 nạn nhân. Cơ sở vật chất thiệt hại nặng nề, trong đó có Trường THPT Mù Cang Chải.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau lũ quét tại thị trấn Mù Cang Chải. Ảnh: Báo Yên Bái

Tại hiện trường, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà chỉ đạo huyện, mọi lực lượng tham gia khẩn trương khắc phục hậu quả, tìm kiếm người mất tích.

Đồng thời, bà Trà yêu cầu tất cả các địa phương khác trong toàn tỉnh có nguy cơ cao về lũ ống, sạt lở đất cần đề phòng, thực hiện nghiêm trực 24/24h, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân chủ động đề phòng khi mưa lũ xảy ra.

Trận lũ ống đi qua thị trấn Mù Căng Chải khoảng 20 phút nhưng đã cuốn trôi, làm hư hại nhiều nhà cửa, công trình. Đêm 2.8 rạng sáng 3.8, trên địa bàn thị trấn Mù Cang Chải có mưa to đến rất to. 

Hình ảnh lũ càn quét trường THPT Mù Cang Chải tại Yên Bái, nguồn: FB Bùi Đăng.

Những gì để lại sau trận lũ quét lịch sử 3.8 tại trường THPT Mù Cang Chải được ghi lại bởi các giáo viên nhà trường thật xót xa. Hiện nhà trường không có thiệt hại về người nhưng về cơ sở vật chất và trang thiết bị thiệt hại ban đầu ước tính hơn 1 tỷ đồng. Năm học mới thì đang đến gần. Hơn 2.000 mét khối bùn đất và cây cối cần di chuyển khỏi sân trường mà trời vẫn mưa to... 
Nước đang rút dần tại các khu nhà nội trú của Trường THTP Mù Cang Chải.
Đồ đạc bị nhấn chìm trong bùn đất.
Giáo viên nhà trường đang bắt tay làm vệ sinh trường học.
Hàng ngàn mét khối bùn bao quanh trường học.
Bùn ngập đến bắp chân.
Bùn đất và nước chặn mọi lối không thể di chuyển.
Đồ đạc hư hỏng sau cơn lũ.
Bùn đất khắp nơi không biết phải dọn từ đâu.
Nước lũ tràn về nhanh và mạnh khiến người dân không kịp trở tay.

Clip sau khi lũ qua đi: