Hành khách N.V.T (ngụ tại TP.Hà Nội) cho biết: “Lúc xảy ra cháy, chúng tôi chỉ còn biết nhảy xuống sông để thoát nạn nên hành lý, giấy tờ bị mất sạch. Tôi mang theo 10 triệu đồng trong túi cũng bị mất…”.

Nhiều hành khách khi đã lên bờ, thân thể ướt sũng và dính đầy sình lầy vẫn còn lo sợ vụ cháy cho biết, nhiều tiếng khóc trẻ con, phụ nữ hoảng loạn, còn đàn ông thì bình tĩnh hơn, nhưng trong cơn nguy cấp cũng hết sức lo lắng cho tính mạng.

Còn tàu bị nạn cháy rụi hoàn toàn và dần chìm xuống sông, chỉ còn nhô lên phần mũi.

Con tàu bị nạn cháy trụi hoàn toàn và dần chìm xuống sông, chỉ còn nhô lên phần mũi.

Một số hành khách vội vã nhảy xuống sông Sài Gòn và kịp mang theo hành lý; tuy nhiên, nhiều giấy tờ đã bị ướt hết và không ít hành khách bị thất lạc hành lý, mất tài sản trong vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Anh V.T.M (công nhân làm việc ở giàn khoan Vũng Tàu) cho biết: “Tôi mua vé từ TPHCM đi Vũng Tàu, khi tàu vừa rời bến một lúc thì mọi người ngửi thấy mùi khét bốc lên. Cả tàu nhốn nháo, ngay sau đó lửa bùng lên, mọi người hoảng hốt, trẻ con khóc thét, nhiều người lớn thì bấn loạn. Khi mọi người nhảy xuống nước cũng là lúc con tàu bùng cháy dữ dội…”.

Đến 17h chiều hôm nay, theo nguồn tin chính thức từ cơ quan chức năng TPHCM, vụ cháy tàu cánh ngầm nêu trên xảy ra tại điểm phao số 6, thuộc sông Sài Gòn - nằm trên địa bàn phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM.

Tàu cánh ngầm bị nạn mang số hiệu SG3837, do ông Lê Văn Vinh làm thuyền trưởng và 5 thuyền viên.

Cơ quan chức năng xác định, tàu chở 84 hành khách (trong đó có 37 người nước ngoài) từ TPHCM đi TP.Vũng Tàu. Sau khi phát hiện tàu cháy, ông Vinh cùng các thuyền viên đã cho tàu cập bờ, đưa toàn bộ hành khách vào bờ an toàn, hậu quả cháy toàn bộ con tàu. Lực lượng ứng cứu sự cố tràn dầu trên sông Sài Gòn đã có mặt, quây phao để tránh dầu tràn ra từ chiếc tàu cánh ngầm bị nạn.

Đến chiều tối nay, con tàu bị cháy rụi đã dần chìm xuống nước. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy này.