Bé Phạm Văn Khôi (SN 22.11.2015), con trai của anh Phạm Văn Khiêm (SN 1988), chị Lê Thị Hòa  (SN 1997, hay còn có tên thường gọi khác là Liên) trú tại thôn Cao Thượng, xã Ngọc Khê, Ngọc Lặc, Thanh Hoá.

Căn nhà tuềnh toàng nơi xóm nhỏ, hai ngày nay bỗng tấp nập người ra vào, nhìn chị Hòa (mẹ cháu Khôi) khóc ngất chẳng ai kìm được nước mắt.

Cố ngăn dòng nước chỉ chực trào ra nơi khóe mắt, ông Phạm Văn Ngà – ông nội cháu Khôi, nghẹn ngào: “Giờ chúng tôi đã tìm ở bất cứ nơi nào có thể rồi.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, gia đình nhận được một cuộc điện thoại từ một quán ăn ở Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) nói rằng có gặp một cháu bé trông giống cháu Khôi đi cùng với 2 người phụ nữ vào chiều tối 29.7, sáng nay gia đình đã xuống xác minh nhưng không phải”.

Rồi ông kể: “Vào khoảng 16h40’ ngày 29.7, cháu Khôi đang chơi cùng mẹ ở ngoài sân, thì Hòa – con dâu tôi vào bếp nhóm lửa để chuẩn bị buổi chiều. Đang nhóm lửa chừng khoảng 10 phút, nó giật mình chạy ra tìm con thì không thấy cháu đâu nữa. Ngay lập tức, gia đình tôi đã hô hoán anh em họ hàng, bà con lối xóm… tổ chức tìm kiếm. Tuy nhiên, sau nhiều giờ tìm kiếm, đến 17h chiều 30.7 vẫn chưa có thông tin gì về cháu”.

Bà con lối xóm đến chia sẻ, động viên gia đình chị Hoà (Ảnh: HT)

Quệt ngang dòng nước mắt, bà Bùi Thị Lan – bà thím của cháu Khôi, cho biết: “Sau khi cháu Khôi bị mất tích, gia đình đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Chính quyền địa phương cùng anh em gia đình, bà con hàng xóm đã tìm hết ngõ ngách, ao hồ, sông suối... Đêm qua, chính quyền cùng lực lượng công an, quân sự và bà con lối xóm… hàng trăm người cho lưới quét dưới sông cầu Chày, thậm chí còn giăng lưới dưới hạ nguồn nhưng đều không có kết quả. Nhà chỉ cách sông có khoảng 100m nên cũng không loại trừ khả năng cháu chơi rồi ngã xuống sông. Nhưng đường xuống sông rất khó bởi bờ sông dốc, cây cối lại rậm rạp nên việc cháu bé 20 tháng tuổi đi được thì rất khó”, bà Lan nói.

Ông Triệu Văn Kim – Chủ tịch UBND xã Ngọc Khê (huyện Ngọc Lặc), cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, chính quyền đã trình báo lên công an huyện Ngọc Lặc, các cơ quan chức năng cũng đang phối hợp điều tra”.

Theo ông Kim, sau khi cháu bé bị mất tích, gia đình đã chia sẻ lên mạng xã hội và có đưa thông tin: Vào thời gian đó, có 2 người phụ nữ cùng một người đàn ông vào khu vực thôn Cao Thượng mua trám. Sau khi nhận được thông tin, sáng nay, 3 người đi mua trám ấy cũng đã đến chia sẻ, động viên gia đình và thanh minh về việc bị nghi ngờ là kẻ bắt cóc. Được biết, 3 người này cũng là người của huyện Ngọc Lặc và có họ hàng với một gia đình trong xã Ngọc Khê. Nên loại trừ được việc cháu Khôi bị 3 người mua trám bắt cóc.

Đau khổ, lo lắng bao trùm làng Cao Thượng, xã Ngọc Khê. Ảnh: H.T

Trước đó, trả lời phỏng vấn Báo Lao Động, lãnh đạo Công an huyện Ngọc Lặc cũng cho biết đã xác minh những người mua trám này và họ không liên quan. 

“Địa phương đang triển khai việc tìm kiếm, chưa  xác định rõ nguyên nhân cháu bé xuống sông chơi hay bị đưa đi đâu, như thế nào. Tất cả các thông tin đang mông lung lắm. Nhưng chúng tôi sẽ cùng với gia đình làm hết khả năng có thể với hy vọng cháu sẽ nhanh chóng về với gia đình”, ông Kim chia sẻ.