Đặc thù thương tật của các thương binh: 90% bị thương cột sống gây liệt nửa người phải di chuyển bằng xe lăn, xe lắc. Có 10% bị thương tổng hợp như cụt hai tay, cụt hai chân, hỏng mắt...

Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) có 96 thương - bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỉ lệ thương tật từ 81%-100%). Trong đó, có hai thương binh thời kỳ kháng chiến chống Pháp, 64 thương binh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 30 thương binh thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước.

Trung tâm không tổ chức nhà ăn tập thể nên các thương binh tự túc nấu nướng tại phòng riêng.

Thương binh Nguyễn Văn Lân (sinh năm 1958) quê Bắc Ninh bị liệt nửa người. Ông sẽ sống trong căn phòng này đến cuối đời.

Diện tích sử dụng của trung tâm rộng 2,5ha, chia làm ba khu: Khu tập thể thương - bệnh binh (không có vợ hoặc vợ sống ở quê); khu gia đình gồm 30 thương - bệnh binh; khu văn phòng cơ quan. Trong ảnh, những người thân đến chăm sóc các thương binh tại trung tâm.

Thương binh Nguyễn Văn Mão (1949) quê Vĩnh Phúc bị thương cột sống, liệt nửa người đồng thời nhiễm chất độc da cam. Ông được vợ là bà Chính chăm sóc tại trung tâm. Cả hai vợ chồng không có con cái. Do di chứng của chất độc da cam, ông Mão thường xuyên bị lở loét, bong vẩy ở da.

Bác sĩ Ngô Huy Phô đang chăm sóc cho thương binh Nguyễn Thị Thoa, quê Hà Nội, sinh năm 1952, sống độc thân.

Hai vợ chồng thương binh Nguyễn Thị Hồng và ông Hoàng Văn Uyên (cựu chiến binh) quê Hà Tĩnh tại khu ở gia đình.