Theo người nhà cháu Thiện, sau khi được các lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm nhưng không phát hiện được tung tích, gia đình đã thuê thêm thợ lặn để tìm kiếm.

Tuy nhiên, sau gần 2 ngày tích cực tìm kiếm với mọi khả năng trong khu vực xung quanh hiện trường nhưng vẫn không có kết quả, các thợ lặn tổ chức tìm kiếm theo dòng chảy.

Đến hơn 7h ngày 13.4, khi lần theo con nước thì thợ lặn đã phát hiện được xác cháu Thiện dạt vào khu vực bờ sông giáp giữa phường Hiệp Bình Chánh và phường Linh Đông (quận Thủ Đức), cách cảng 622 hơn 9km đường sông.

Sau đó, gia đình đã đưa thi thể cháu Thiện về khu vực cảng 622 (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) để cùng các cơ quan chức năng làm các thủ tục liên quan.

Về chiếc tàu bị chìm cùng với số hàng vật liệu xây dựng, hiện các lực lượng có liên quan đang cho phong tỏa hiện trường, tiếp tục làm công tác trục vớt, đảm bảo an toàn cho khu vực đường thủy này.

 Xe cứu thương túc trực sẵn tại cảng 622.

Trước đó, vào lúc 21h ngày 11.4, chiếc tàu vỏ gỗ mang biển đăng kiểm TG 13219, tải trọng 60 tấn do anh Nguyễn Văn Hùng điều khiển cập cảng 622 để nhận hàng tôn fibrociment. Lúc anh Hùng cùng vợ lên bờ, cháu Thiện đang ngủ dưới hầm tàu. Do bị đứt dây neo, chiếc tàu bị trôi ra giữa dòng rồi xoay ngang, chìm dần.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Thủ Đức tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

 

Trường Sơn