Vào thời điểm trên, tại hiện trường được nhiều người dân cho biết: Khi xe ôtô xtéc mang BKS 36R-0092 đang sang chiết xăng dầu sang bể chôn chứa dưới lòng đất của Cty TNHH Đại Việt, đã bất ngờ bị chập điện từ chính chiếc xe này. Các tia lửa ngay lập tức bắt vào vòi xăng của chiếc xe tải nêu trên và bốc cháy ngùn ngụt.

Ngọn lửa từ xe ôtô mang BKS 36R-0092 nhanh chóng “liếm” sang chiếc xe ôtô xtéc mang BKS 36C-03414 khi chiếc xe chở nhiên liệu này đang trong thời gian chờ đợi đưa xăng dầu vào bồn chứa. “Bà hỏa” tiếp cận phần đầu xe; tài xế kịp thời đưa phương tiện lùi ra xa chiếc xe tải bị chập điện.

Song do lửa đã bốc lên nên chiếc xe mang BKS 36C-036414 bị ngọn lửa cháy lan sang cả phần bồn chứa nhiên liệu. Sau đó, xe đã bị lửa bao trùm khiến lái xe không thể thoát ra ngoài.

Lúc này, nhiều người dùng hệ thống cứu hỏa cản lửa và đưa lái xe ra ngoài trong tình trạng bị bỏng nặng, hiện nạn nhân này đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. 

Ngoài ra, còn một công nhân đang thực hiện việc sang chiết xăng dầu cũng bị ngọn lửa bủa vây dẫn tới bỏng nặng, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng CS PCCC - Công an tỉnh đã có mặt và dập lửa, nhưng do ngọn lửa bốc lên quá lớn đã thiêu rụi toàn bộ phần đầu của xe xtéc chở dầu BKS 36R-0092 và làm cháy một phần chiếc xe mang BKS 36C-03414.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ hỏa hoạn nói trên. Dưới đây là một số hình ảnh của vụ hỏa hoạn: