Theo đó, tuyến bay khởi hành từ sân bay Đồng Hới đến Chiềng Mai (Thái Lan) sẽ bay chuyến đầu tiên vào ngày 11.8 với tần suất 2 chuyến/tuần vào thứ hai và thứ sáu hằng tuần bằng máy bay Airbus A320 – 180 ghế đồng hạng phố thông. Thời gian bay giữa sân bay Đồng Hới và sân bay Chiang Mai là 1 giờ 40 phút.
Việc bán vé đã được Jetstar Pacific triển khai từ ngày 20.7 trong đó vó mức giá rẻ mỗi ngày chỉ từ 410 nghìn đồng/chặng, chưa bao gồm thuế, phí và các loại vé khuyến mại.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài nhấn mạnh, việc mở đường bay mới nhằm thu hút nguồn khách quốc tế đến từ thị trường Thái Lan, mở rộng thị trường và tăng trưởng nhanh lượng khách quốc tế để phục hồi và phát triển ngành du lịch – dịch vụ của tỉnh. Đây là đường bay quốc tế trực tiếp đầu tiên và duy nhất đến nay từ Việt Nam đến Chiềng Mai.
GĐ Sở Du lịch Quảng Bình Hồ An Phong cho biết, việc mở đường bay quốc tế nhằm giúp du khách nước ngoài có nhiều cơ hội hơn khu đến với Quảng Bình – Vương quốc hang động của thế giới, được New York Times bình chọn là điểm đến hấp dẫn nhất thế giới.