Theo thông tin chính thức của Ủy ban Nhân dân (UBND) quận Thanh Xuân, diễn biến vụ việc như sau: Vào khoảng 12h ngày 7.7, bà Lê Mai Trang cùng một nữ cán bộ là bà Huỳnh Thị Dung – Giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (TTDSKHHGĐ) quận đi xe ô tô mang BKS 29A-488.76 (do bà Dung lái), đỗ xe tại vị trí khu vực đầu nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc.

Chị Lý (chủ quán cà phê đầu hồi nhà C17) và 1 người phụ nữ khác không đồng ý cho để xe tại đó. Giữa chị Lý và chị Trang, chị Dung đã có sự trao đổi, tranh luận. Sau đó, 2 vị nữ cán bộ tiếp tục đi ăn.

Do địa điểm diễn ra vụ việc gần với trụ sở UBND phường Thanh Xuân Bắc (cách khoảng 500m) và có phản ánh của nhân dân về tình hình an ninh trật tự, đồng chí Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường cùng 1 cán bộ Công an phường đã đến địa điểm đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức để nắm tình hình vụ việc.

Ngay sau khi có thông tin báo chí và báo cáo của bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Chủ tịch UBND phường và Công an phường Thanh Xuân Bắc, quận ủy quận Thanh Xuân đã triệu tập, chủ trì cuộc họp với các đơn vị, cá nhân có liên quan.

Theo đó, quan điểm của quận Thanh Xuân là xem xét, giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc, sai đến đâu xử lý đến đó.

Quận Thanh Xuân nhận định: Việc đồng chí Dung (Huỳnh Thị Dung, Giám đốc TTDSKHHGĐ quận Thanh Xuân đi cùng bà Lê Mai Trang) đỗ xe tại vị trí khu vực đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc là sai quy định. Quận Thanh Xuân đã đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử lý, đồng chí Dung cũng đã chủ động nộp phạt theo quy định.

Thường trực Quận ủy đã yêu cầu đồng chí Lê Mai Trang, các đồng chí liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận Thanh Xuân. 

Trước đó, trao đổi với PV Lao Động ngày 17.7, ông Vũ Cao Minh – Bí thư quận Thanh Xuân cho hay đã nắm được sự việc và yêu cầu các cá nhân có liên quan giải trình toàn bộ sự việc gây xôn xao dư luận những ngày qua.

“Chúng tôi đang yêu cầu tất cả các cá nhân giải trình về sự việc. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét cụ thể. Về nguyên tắc, chúng tôi sẽ làm khách quan, công tâm chứ không có chuyện dung túng, bao che cho cán bộ. Nếu cán bộ có những biểu hiện không đúng mực với người dân, chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm khắc” – Bí thư quận ủy quận Thanh Xuân nói.