Vào lúc hơn 3h sáng 13.10, đám cháy ở kho chứa dăm gỗ của Cty TNHH MTV Ene Power được phát hiện. Vụ việc được thông báo cho cơ quan chức năng, đến 4h thì lực lượng Công an phường Đông Lương, Công an TP. Đông Hà, Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại hiện trường.

Gần 10 xe cứu hỏa chuyên dụng và trên 40 cán bô, chiến sĩ đã tiến hành công tác chữa cháy. Nhưng do dăm gỗ bén lửa, nên khi đám cháy vừa được dập tắt ở vị trí này, thì vị trí khác lửa lại bùng lên.

Đến 6h20 cùng ngày, cơ quan chức năng cơ bản đã khống chế được đám cháy. Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, nhiệt độ ngoài trời thấp và có mưa nhỏ.

Được biết, vào ngày 13.6.2014, Cty Cát Hưng Thịnh đã khánh thành, đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng từ nguyên liệu củi gỗ mùn cưa, do Cty TNHH MTV Ene Power trực tiếp sản xuất.

Được biết, lúc xảy ra hỏa hoạn, bên trong nhà kho chứa 1.000 tấn mùn cưa và dăm gỗ. Cty TNHH MTV Ene Power đã tạm ngưng hoạt động gần 5 tháng do sản phẩm làm ra có giá thấp.

Hiện chưa thống kê được thiệt hại, nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng tìm hiểu.

Clip: Cháy kho chứa dăm gỗ ở Khu Công nghiệp Nam Đông Hà.


Đám cháy được dập tắt, rồi bùng phát trở lại vì dăm gỗ bén lửa. Ảnh: Hưng Thơ.
Kho chứa dăm gỗ kiên cố, được bao quây xung quanh. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn nhiệt độ thấp, trời có mưa nhỏ. Ảnh: Hưng Thơ.