Luật sư Nguyễn Kiều Hưng là người từng gắn bó với mẹ con bị cáo Phương Nga một thời gian dài và góp phần vào việc phiên xử sơ thẩm lần 1 phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Tuy nhiên, đến trước phiên xử sơ thẩm lần 2, Phương Nga đã từ chối luật sư Hưng tham gia bào chữa. 

Luật sư Phạm Hoài Nam, một đồng nghiệp thân thiết của luật sư Nguyễn Kiều Hưng, cho biết ông Hưng đã liên hệ với đại diện facebook và được trả lời phải mất 15 ngày để kiểm chứng các thông tin liên quan, trước khi khôi phục lại được facebook.

Các facebook của luật sư Phạm Công Hùng, Nguyễn Văn Quynh, đều là những người bào chữa cho bị cáo Phương Nga tại phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2, cũng bị tấn công nhiều lần, nhưng chưa bị mất quyền kiểm soát.

Facebook của mẹ Phương Nga cũng đã bị mất quyền kiểm soát.

Theo luật sư Nguyễn Văn Quynh, tài khoản facebook của bà Hồ Mai Phương, mẹ của Phương Nga là Mai Phuong Ho (có gần 40.000 người theo dõi) cũng đã bị mất quyền kiểm soát. Facebook này liên tục chia sẻ những thông tin về vụ án của con gái bà suốt thời gian dài vừa qua. Sau khi Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại thì facebook của bà Hồ Mai Phương cũng không thể truy cập được.

Tương tự, facebook của nhân chứng Lữ Minh Nghĩa - người yêu của bị cáo Thùy Dung, tại phiên tòa vừa qua đã khai có nhận được những bức thư của bị cáo này từ trong trại giam do một cán bộ quản giáo “giúp” - cũng không còn tồn tại.

Facebook của nhân chứng Lữ Minh Nghĩa cũng bị tấn công mất quyền kiểm soát.

Luật sư Nguyễn Văn Dũ, người được hoa hậu Phương Nga ủy quyền trả lời mọi thông tin với báo chí sau phiên tòa, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động lúc 10h trưa nay (4.7), cho biết ,đến trưa hôm qua 3.7 vẫn kiểm soát được facebook của mình, chứ không phải bị mất quyền kiểm soát như một số thông tin. 

Luật sư Nguyễn Văn Dũ giải thích, ông không dùng chức năng đăng xuất facebook mà sử dụng chức năng vô hiệu hóa tài khoản, nên dù không tìm thấy tài khoản facebook nhưng thực sự ông vẫn kiểm soát được facebook của mình.

Đến 10h30 ngày 4.7, vị luật sư này cho biết, đang bận làm việc nên chưa kiểm tra xem tình trạng Facebook của mình hiện ra sao.