Chị Nguyễn Thảo Dung, 26 tuổi (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Tôi làm văn phòng, cả năm mặc đồ công sở, tết đến muốn thay đổi cái gì đó mơi mới nên quyết định đi làm lại tóc. Hầu như năm nào mỗi dịp cuối năm tôi đều ra hiệu làm mới tóc, lúc thì duỗi thẳng, lúc thì làm xoăn, miễn sao thấy đẹp và phù hợp để đi chơi tết cho phấn khởi".

 Mỗi dịp tết, nhu cầu làm thay đổi kiểu tóc, làm đẹp của chị em phụ nữ  tăng nhiều so với ngày thường, năm 2014 này kiểu tóc xoăn được nhiều "phái đẹp" ưa chuộng.
Dạo quanh các cửa hiệu làm tóc lớn, bé đều thấy hình ảnh người đẩy cửa, kẻ kéo ra, bên trong chủ yếu là các chị em, không chỉ có các bạn nữ trẻ trung mà còn có những người trung tuổi, trẻ nhỏ, thậm chí còn có cả người... già sáu bảy mươi tuổi.

Mỗi người đều chọn cho mình một hiệu cắt tóc, theo khảo sát tại một số khu vực như Cầu Giấy, Ba Đình, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm... Được biết, khách hàng cũng rất quan trọng việc làm tóc tại các cửa hiệu, đa số chị em phụ nữ đến làm đẹp ở các địa điểm quen thuộc, hoặc do bạn bè, cũng có thể là tìm kiếm trên mạng. 

Tùy thuộc vào túi tiền và công việc của mỗi người, nhưng ai cũng muốn được đẹp nên họ chọn những hiệu có thương hiệu lớn, có tay nghề cao và nhiệt tình.

Đang ngồi hấp tóc, trong lúc chờ đợi, chị Thu Thủy (Đống Đa, Hà Nội) nói: "Không thể tùy tiện đến đâu làm cũng được, nhiều nơi biển to, đẹp nhưng chất lượng không tốt, không vấn được cho mình, làm xong mình muốn thế này, người ta lại làm thế kia thì còn đâu là đi làm đẹp nữa. Nên tôi thường đến những quán quen như này".

Quỳnh Trang, 23 tuổi (Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết. "Làm đẹp không nhất thiết phải ra quán, tuy nhiên cuối năm thì ai cũng muốn ra hiệu cắt tóc để thay đổi kiểu tóc mới, chỉnh sửa một số thứ như lông mi, đổi - vẽ móng tay, và muốn được tư vấn nhiều hơn".

 Một cháu nhỏ đang được sơn móng tay trong hiệu

Đến hiệu cắt tóc không chỉ để cắt tóc mà còn nối tóc, thay đổi kiểu dáng của tóc; ngoài ra còn nối lông mi, sửa móng tay, móng chân v.v... 

"Xu hướng năm nay nhiều chị em thích làm xoăn hơn mọi năm, những ngày gần đây tiệm chúng tôi chủ yếu là làm tóc xoăn và nhuộm màu cho khách" - anh Phạm Quang Việt, chủ hiệu tóc Linh Dung ở ngõ 165, Cầu Giấy cho biết.

Chị em cuối năm đi "tút' lại vẻ đẹp cũng là lúc dịch vụ này ăn nên làm ra, hiệu tóc tăng vụt lượng khách hàng so với những ngày bình thường. Cũng theo anh Việt được biết, "khách hàng đến đây chủ yếu là các bạn nữ, đa phần là các sinh viên trước khi về quê ăn tết họ rủ nhau đến quán, có tốp đi 4-5 người, còn hiện giờ chủ yếu là những chị em ở gần khu vực này đến. Những ngày giáp tết này có ngày quán có hơn 50 người đến làm, tăng trung bình hơn 30% so với những ngày bình thường. Có những ngày đông, quán có 5 nhân viên, 2 người do quê xa nên về trước, hiện còn 3 thợ ở lại làm trong ngày cuối năm này".

Cũng như hiệu tóc của anh Việt, chị Thủy - một chủ salon tóc có tiếng ở quận Ba Đình cho biết, quán chị dịp tết làm không khi nào hết việc, từ sáng đến chiều, thậm chí đến tận tối muộn mới nghỉ nhưng vẫn còn khách đợi, nhiều khi phải từ chối khách. Khách đông nhưng salon của Thủy không tăng giá. 

Thủy nói: "Ngày tết đông, nhưng quán không tăng giá gội sấy tạo kiểu cũng chỉ 70-100 nghìn, nhuộm tóc thì tùy vào thuốc từ 400.000 - 1.000.000 đồng, dịp tết này chỗ mình mỗi ngày có khoảng gần 100 người đến.