Cụ thể, ngày 10.3, Hội Người cao tuổi đã ra quyết định miễn nhiệm ông Kim Quốc Hoa - nguyên Tổng biên tập báo Người cao tuổi, quyết định này có hiệu lực từ ngày 12.3. Hội Người cao tuổi đã đề xuất cử ông Nguyễn Duy Quyền - Phó Tổng biên tập lên làm Tổng biên tập báo Người cao tuổi, tiếp nhận công việc từ ngày 30.3.

Trước đó, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn đề nghị Hội Người cao tuổi cách chức Tổng biên tập Kim Quốc Hoa do hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại báo Người cao tuổi thời gian qua, mà Tổng biên tập phải là người trực tiếp chịu trách nhiệm.

Ngày 12.2, ông Kim Quốc Hoa phải tạm dừng nhiệm vụ điều hành báo Người cao tuổi. Ngày 13.2, báo Người cao tuổi cũng đã nộp lại thẻ nhà báo của ông Kim Quốc Hoa cho Cục Báo chí, Bộ TTTT cũng như thẻ hội viên cho Hội nhà báo Việt Nam. 

Trước đó, ngày 9.2, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” đối với những sai phạm tại báo này. 

Ngoài ra, do hàng loạt sai phạm nghiêm trên, báo Người cao tuổi phải chịu mức phạt tổng cộng lên tới 699,7 triệu đồng, tịch thu tên miền nguoicaotuoi.org.vn và phải xin lỗi, cải chính những bài báo sai sự thật.