Mới đây, tài khoản facebook có tên Trinh Van S chia sẻ nỗi bức xúc về sự mốc meo, bẩn thỉu mà ông ví bẩn hơn cả nhà vệ sinh của một phòng dịch vụ tại Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội. Kèm theo đó là những bức ảnh khiến người xem không khỏi sợ hãi vì độ...bẩn.

Nguyên văn dòng trạng thái trên facebook như sau: "Kính gửi: Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến! Bà Bộ trưởng có đau lòng không khi tiền dịch vụ y tế lấy của người bệnh càng ngày càng tăng mà chất lượng y tế ngày càng đi xuống? Tại Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai, thu tiền phòng bệnh giá 1.200.000 đ/3 giường (đắt hơn giá khách sạn 3 sao), điều hòa hỏng, không công trình phụ, tường rêu mốc (bẩn hơn phòng vệ sinh)! Liệu bà có nằm ở đây một đêm được không? Nếu Giám đốc bệnh viện, Bộ trưởng biết thương dân thì tình trạng hành hạ bệnh nhân như trên có xảy ra không?...".

Dòng trạng thái trên đã nhận được gần 4.500 lượt chia sẻ. Hầu hết mọi người đều vô cùng bức xúc trước tình trạng trên của bệnh viện hạng đặc biệt của Việt Nam. 

Chiều 17.3, PV đã có mặt tại Khoa Thần Kinh- Bệnh viện Bạch Mai. Những gì PV ghi nhận được cũng trùng khớp với sự phản ánh của facebook Trinh Van S. Hầu hết các phòng tại khoa Thần Kinh - Bệnh viện Bạch Mai đều trong tình trạng như trên đã nhiều năm nay. Mặc dù là phòng tự nguyện, với chi phí cao nhưng người bệnh vẫn không được hưởng một môi trường khám chữa bệnh sạch. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này. 

 Ảnh: Fb