Từ nhiều ngày nay, khu vực sinh sống của người dân quanh khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) đang bị xáo trộn trầm trọng vì "giặc ruồi" quá kinh khủng.
Có những gia đình thu gom đến hàng chục vỉ bẫy ruồi mỗi ngày.
Ruồi gom chất lại thành từng túi nilon.
Nhà nào nhà nấy đóng cửa kín mít, vì ruồi đen bay về bu kín khắp nơi. 
Tình trạng ruồi bâu quá khủng khiếp khiến người dân quanh đây vô cùng bức xúc. Lượng ruồi thu gom lại lên tới hàng ki-lô-gam.
Điều này ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân. Nhiều trường hợp trẻ em, người già mắc bệnh viêm phế quản, viêm phổi, đường ruột.
Theo bà Nguyễn Thị Lý (xóm 18, thôn Đông Hạ, xã Nam Sơn): “Gia đình phải đóng cửa suốt ngày vì ruồi, khi pha ấm sữa, hay ăn bát cơm đều có ruồi bâu vào rất khó chịu. Đặc biệt, với các gia đình có con nhỏ quanh đây, mỗi khi ăn uống, phụ huynh còn phải ngồi quạt cho con”.
Việc quét dọn nhà cửa được thực hiện thường xuyên.
Không chỉ tại nhà của các hộ gia đình, tại các địa điểm công cộng tình trạng ruồi bâu bám khá khủng khiếp.
Bà Nguyễn Thị Ba phàn nàn: "Thời gian gần đây, ruồi quá nhiều đến nỗi khiếp sợ… Hầu hết các hộ gia đình ở đây đều trong tình trạng này. Không biết từ đâu mà lại xuất hiện nhiều ruồi thế. Một ngày phải khoảng 3, 4 lần đi dọn bẫy ruồi. Thật quá là khiếp sợ”.
Được biết, do quá bức xúc, người dân đã lập lán tạm, chặn xe chở rác ngăn không cho vào bãi rác Nam Sơn - khu xử lý rác lớn nhất Hà Nội từ trưa qua (18.7).