Học sinh Nguyễn Phạm Hải Phượng, trường Trần Quang Khải, Q.12, phản ánh với Bí thư Thành ủy  Đinh La Thăng rằng: “Tài xế và tiếp viên rất khó chịu khi thấy học sinh lên xe. Có phải vì tụi con là học sinh, đi vé ít tiền hơn nên xe buýt không thích phục vụ?”.

Em Trịnh Thu Phương, học sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Gia Thiều, Q.Tân Bình nói: “Chuyện chen lấn xô đẩy, rồi xe đông mà còn chở thêm hàng hóa, nên khiến học sinh cảm thấy rất mệt khi đi xe buýt. Con đi học bằng xe buýt nhỏ, xe đông phải ngồi sát phía ngoài mỗi lần tới đoạn vắng, xe chạy nhanh làm con muốn rớt ra ngoài”.

Em Phương cũng bổ sung thêm ý kiến: “Chuyện xe buýt không thích phục vụ học sinh là có thật. Con đi học bằng xe số 51, ít khi được mua vé học sinh mà thường phải mua vé người lớn với giá 5.000 đồng/lượt”.
Có mặt tại buổi gặp gỡ với các em học sinh, ông Bùi Xuân Cường – GĐ Sở GTVT cũng thừa nhận những tình trạng mà các em phản ánh là có thật: “Chuyện phân biệt đối xử, lái xe không an toàn, bỏ bến bỏ trạm thời gian qua khá phổ biến. Sang tuần, Sở sẽ làm việc trực tiếp với các đơn vị theo phản ánh của các em”.

Các em học sinh cũng hiến kế với lãnh đạo thành phố nên dùng những xe buýt nhỏ hơn chạy vào giờ thấp điểm, thay vì dùng xe lớn rất lãng phí.