Theo đó, Thành ủy Hải Phòng đã có cuộc họp, nghe báo cáo về việc đoàn cán bộ của quận Ngô Quyền đi du lịch nước ngoài nhân dịp lễ 30.4 về chậm so với dự định. Sau khi nghe báo cáo của Thường trực Quận ủy Ngô Quyền và ý các đại biểu, Thường trực Thành ủy Hải Phòng đã có ý kiến: Đoàn cán bộ của quận Ngô Quyền xin nghỉ phép đi du lịch nước ngoài đã báo cáo với cấp có thẩm quyền và cơ bản đã thực hiện đúng theo nội dung đã xin phép. Trong thời gian nghỉ lễ, quận Ngô Quyền đã phân công lãnh đạo quận và các phòng ban, đơn vị trực đầy đủ, đảm bảo hoạt động của đơn vị, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ.

Tuy nhiên, đoàn cán bộ đi du lịch về chậm so với dự định, có nguyên nhân là do chuyến bay về bị hoãn, chậm so với dự định ban đầu.

Thành ủy Hải Phòng chỉ đạo, quận ủy Ngô Quyền cần nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc đồng ý để nhiều đồng chí lãnh đạo quận cùng nghỉ phép đi du lịch cùng một lúc, nhất là vào dịp mật độ đi lại đông, dễ dẫn đến tình trạng bị thực hiện không đúng so với dự định ban đầu.

Thành ủy Hải Phòng giao ban Tổ chức Thành ủy tăng cường công tác quản lý đối với cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý trong việc đi công tác, nghiên cứu, hội họp, tham quan, du lịch, chữa bệnh… ở nước ngoài.

Như Lao Động đã đưa tin, vào dịp lễ nghỉ 30.4, 1.5 vừa qua, đoàn cán bộ là các lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Ngô Quyền gồm các ông Nguyễn Xuân Phi – Bí thư quận Uỷ, ông Bùi Thanh Sơn – chủ tịch UBND quận, hai phó chủ tịch là ông Đinh Minh Tuân và ông Trần Hữu Xuân cùng một số trưởng các phòng ban của quận đi du lịch Singapore từ ngày 29.4 đến hết ngày lễ vẫn chưa về nhiệm sở. Dịp nghỉ lễ vừa qua là những ngày cao điểm Hải Phòng chuẩn bị kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Hải Phòng, nên việc cả đoàn lãnh đạo đi du lịch về chậm của quận Ngô Quyền khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.