Xác nhận thông tin này với Báo Lao Động, ông Nguyễn Trung Kiên – Phó chủ tịch UBND xã Nguyên Giáp - cho biết: Khoảng 16h30 ngày 4.7, người thân phát hiện anh Phùng Văn Trọng (SN 1981, ở  thôn An Thổ, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) tử vong trong trạng thái treo cổ tại khu bếp của gia đình.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã có mặt điều tra, làm rõ nguyên nhân. Được biết, anh Phùng Văn Trọng là kế toán của quỹ tín dụng nhân dân xã Nguyên Giáp.

Cũng theo ông Kiên, quá trình khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, ngoài vết thương trên cổ do bị sợi dây siết, phổi bị xẹp do ngạt thở, trên cơ thể của anh Trọng không có dấu hiệu của ngoại lực tác động.

“Chưa xác định được rõ nguyên nhân nào dẫn đến việc anh Trọng tự tử. Cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ. Nguyên nhân dẫn đến việc anh ấy tự tử thì vẫn phải đợi kết luận từ cơ quan chức năng” – ông Kiên thông tin.

Được biết, vợ chồng anh Trọng sống rất hòa thuận, anh Trọng cũng không có mâu thuẫn gì với hàng xóm láng giềng. Gia đình anh đã có 2 con nhỏ, vợ anh chuẩn bị sinh bé thứ 3. Buổi sáng cùng ngày, anh Trọng  vẫn còn chở vợ con sang quê ngoại chơi. Đến buổi chiều, một mình anh về nhà rồi xảy ra sự việc đau lòng trên...

Hiện vụ việc đang được cơ qua chức năng điều tra, làm rõ.