Chiều 10.8, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ tất cả các ki ốt cố định quanh phố đi bộ Trịnh Công Sơn về điểm tập kết, do gặp phải sự phản đồi của nhiều người dân sinh sống quanh phố Trịnh Công Sơn. Trao đổi với phóng viên, cán bộ chức năng quận Tây Hồ cho biết, có thể lùi ngày khai trương tuyến phố đi bộ thứ 2 của Hà Nội sang tháng 10.

Bà Đỗ Thị Giá (cụm 2 Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, cách đây khoảng gần 1 tuần, một nhóm công nhân đến thi công và dựng lên một số ki ốt cố định trên vỉa hè phố Trịnh Công Sơn. "Chúng tôi không được thông báo trước, mãi đến chiều qua (10.8) phía phường Nhật Tân và quận Tây Hồ có cuộc họp với người dân, qua cuộc họp này chúng tôi mới biết phố Trịnh Công Sơn sắp thành phố đi bộ thứ 2 ở Hà Nội".

Người dân sống quanh phố Trịnh Công Sơn phản đối việc dựng ki ốt cố định gây ảnh hưởng đến không gian và đi lại.

Trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Ngọc Hồng (tổ 10 cụm 2) cho biết thêm: "Chiều qua, 10.8, toàn bộ những ki ốt dựng cố định dọc tuyến phố Trịnh Công Sơn đều được di chuyển về bãi tập kết. Trước đây, việc xây dựng ki ốt trên tuyến phố đi bộ có hai phương án, phương án một là toàn bộ là ki ốt cố định. Phương án hai, một nửa là ki ốt cố định và một nửa là ki ốt di động. Người dân tại đây không phản đối việc mở tuyến phố đi bộ nhưng rõ ràng những ki ốt này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của nhiều người".

Quận Tây Hồ cho biết thêm, để tạo ra một không gian đi bộ tốt và thuận lợi cho việc đi lại của người dân, khoảng 60 ki ốt sẽ được dựng xen kẽ nhau để tạo ra không gian văn hóa.

Được biết, việc tháo dỡ những ki ốt cố định này diễn ra sau cuộc họp giữa đại diện UBND phường Nhật Tân và UBND quận Tây Hồ với người dân. Quận Tây Hồ khẳng định đến thời điểm này vẫn chưa phê duyệt mẫu gian hàng nên đã yêu cầu dừng tất cả mọi công việc thi công, đề nghị di chuyển các gian hàng về nhà kho của quận.

Mọi hoạt động thi công ki ốt đều tạm dừng.

Theo một cán bộ quận Tây Hồ cho biết, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn được đầu tư hoàn toàn bằng ngân sách của quận nhằm phục vụ nhu cầu của người dân và phát triển du lịch, đặc biệt gắn với không gian cảnh quan của hồ Tây. Trước mắt quận sẽ tiến hành thí điểm một thời gian, sau đó đánh giá lại để nghiên cứu việc duy trì và phát triển lâu dài.

Theo UBND quận Tây Hồ, phố đi bộ cuối tuần trên phố Trịnh Công Sơn và ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân – Hà Nội.

Theo Dân Trí