Đến hẹn lại lên, chợ phiên sách cũ khai xuân Bính Thân 2016 tại Đại học Văn hóa, 418 La Thành, Hà Nội không chỉ trở thành sân chơi cho người yêu sách cũ mà còn là nơi gìn giữ nhiều nét văn hóa đậm bản sắc Việt. Đây là sự kiện được tổ chức định kỳ hằng tháng và nhận được đông đảo sự quan tâm, ủng hộ, tham gia của hàng ngàn người. Hơn một tháng nghỉ tết Nguyên đán vừa qua, các nhà sách đã thu thập, tìm kiếm, cập nhật và bổ sung tựa sách cũ và sẽ tung ra hàng tấn sách cũ trong hội chợ lần này.

Đến với phiên chợ lần này, không chỉ có sách, độc giả sẽ còn có cơ hội được trải nghiệm thêm những điều thú vị và mới mẻ như bàn bán sách lưu động của sinh viên, hát giao lưu với nghệ nhân ưu tú Vân Mai về vẻ đẹp và tinh hoa của nghệ thuật ca trù.

Với những bạn “mọt” mong muốn được tìm hiểu thêm về loại hình ca nhạc truyền thống này của dân tộc, muốn tập hát và trở thành ca nương - đây sẽ là cơ hội trải nghiệm thú vị. Với 3 buổi biểu diễn tại Chợ phiên lần này, hứa hẹn sẽ là “đặc sản” dành cho các “mọt sách Hà Thành”. Đến với phiên chợ, bạn đọc cũng sẽ được dịp chiêm ngưỡng những nét chữ còn thơm mùi giấy mực của ông đồ - nghệ nhân Ngẫu Thư và “rinh” về cho mình những chữ, những câu nói ý nghĩa dành cho bản thân, bạn bè.

Đại diện BTC cho biết, BTC sẽ bố trí khu vực trưng bày sách thành các dãy bàn dài, hầu như không treo biển gian hàng để phân cách giữa các đơn vị kinh doanh. Điều này gây được thiện cảm lớn trong độc giả bởi cảm giác thân thiện giữa sách với người đọc, thân thiện giữa người bán với người mua. Tưởng như khoảng cách giữa các gian hàng được rút ngắn hơn, và vì thế mối giao hòa giữa người mua, người bán với sách dường như được gắn chặt thêm, gần gũi thêm chút nữa.