Trước những dấu hiệu oan sai và kéo dài vụ án dẫn đến các doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, người lao động mất việc làm, ngày 4.5, Đảng ủy Khối doanh nghiệp thuộc Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn gửi Ban cán sự Đảng Viện KSND TPHCM và Ban cán sự Đảng Tòa án ND TPHCM đề nghị hai cơ quan này “quan tâm chỉ đạo các cơ quan tiến hành xét xử, để sớm kết thúc vụ án theo quy định của pháp luật”.

Liên quan đến vụ án này Báo Lao Động và Đời sống đã đăng tải loạt bài điều tra “Dấu hiệu oan sai trong việc khởi tố giám đốc Cty Việt - Séc sau vụ chìm tàu biển Cần Giờ”; “VCCI đề nghị “xem xét cẩn trọng” vụ truy tố giám đốc Cty Việt - Séc sau vụ chìm tàu ở Cần Giờ” (LĐ&ĐS số 07 và số 14).

Vừa qua, tòa soạn cũng nhận được thư ngỏ của lãnh đạo Cty Việt - Séc gửi Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng kêu cứu đề ngày 18.4.2015. Lá thư ngỏ do ông Lê Văn Học Phó Giám đốc Cty Việt - Séc ký có đoạn: “Thay mặt cho những người LĐ đang bị mất việc làm của Cty CP Công nghệ Việt - Séc, Tôi xin được gửi lời cảm ơn tới ông và Tổng LĐLĐVN đã có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của DN và người LĐ thông qua các bài báo trên Báo Lao Động phản ánh việc khởi tố, truy tố oan sai đối với giám đốc DN là ông Vũ Văn Đảo trong vụ án “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không bảo đảm an toàn” do Cơ quan CSĐT và Viện KSND TPHCM khởi tố ngày 4.9.2013.

Việc khởi tố, truy tố oan sai ông Vũ Văn Đảo và ông Đinh Văn Quyết là hai đảng viên, hai giám đốc DN đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của các DN, làm mất việc làm của người LĐ. Đến nay đã có ba DN phải đóng cửa và hàng trăm LĐ mất việc làm.