Theo thuật lại của quần chúng, khoảng thời gian trên, nam thanh niên này chạy xe gắn máy mang BKS 61L7 - 7988 lưu thông từ một con đường đất bên hông Trường Cán bộ TPHCM ra đường Chu Văn An. Đi được một đoạn, đến trước số nhà 253 thì tự ngã xuống vệ đường.

Phía bên kia đường có một chốt dân phòng nên một số đội viên vội chạy sang rồi làm các động tác sơ cứu cho người thanh niên này, đồng thời gọi xe cứu thương. Tuy nhiên, do trên cơ thể của người này có nhiều vết thương thấm máu nên một lúc sau thì gục hẳn.

 Người dân hiếu kỳ kéo đến để xem vụ việc.

Khi xe cứu thương đến hiện trường thì nạn nhân đã tử vong. Sự việc được báo lên công an phường và Công an quận Bình Thạnh. Hiện trường sau đó được phong tỏa để lực lượng chức năng lập biên bản ghi nhận sự việc, lấy thông tin của các nhân chứng.

Đến 18h cùng ngày, xác nạn nhân được chuyển lên xe cứu thương chuyển về bệnh viện để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Qua xác minh ban đầu, người thanh niên có tên Đặng Quốc Đông (28 tuổi, quê Nghệ An). Về các vết máu có trên người của nạn nhân, một số nhân chứng cho rằng đó là dấu vết của việc người này bị ai đó dùng hung khí gây thương tích.

Hiện các lực lượng vẫn đang tiếp tục ghi nhận thêm thông tin về người đàn ông này để lập hồ sơ ban đầu, bàn giao cho Công an thành phố để điều tra theo thẩm quyền.