Theo đại tá Ngọc, số người chết so với cùng kỳ năm 2015, giảm một người. CSGT TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan đã kiểm tra, lập biên bản 241 trường hợp.

Trong đó, 199 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 4 trường hợp điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép... Ngoài ra, CSGT TP Đà Nẵng cũng tạm giữ hơn 50 xe máy, xử phạt vi phạm hành chính hơn 130 trường hợp.

Như vậy, so với nhiều địa phương khác trong cả nước, trong dịp Tết Bính Thân 2016, Đà Nẵng kiềm được số vụ tai nạn giao thông thương tâm, gây hậu quả nghiêm trọng, cơ bản đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết, du xuân.

Đại tá Ngọc, tình hình giao thông trong dịp Tết được kiểm soát tốt là nhờ CSGT TP đã chủ động bố trí lực lượng hướng dẫn tại các nút giao thông trọng điểm, tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, tập trung kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo kế hoạch của công an TP về bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Clip một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên cầu vượt ngã ba Huế (Đà Nẵng) vào trước Tết Nguyên đán Bính Thân 2016: