"Tôi chỉ biết có con và bản thân phải mạnh mẽ"

Gặp lại Nguyễn Thị Thùy Dung, người viết không nghĩ cô gái từng chịu đau đớn khi bị chồng tẩm xăng đốt đúng ngày mùng 2 Tết âm lịch năm ngoái lại mạnh mẽ đến thế. Căn nhà cấp 4 xếp đủ thứ hàng hóa phục vụ công việc bán hàng online. Những ngón tay co quắp đầy sẹo cần mẫn, nhanh nhẹn gói ghém những món hàng cho khách, điều này khiến chúng tôi không khỏi khâm phục trước nghị lực và khát vọng sống của cô gái này.

Người phụ nữ bị chồng tẩm xăng đốt giờ đã nguôi ngoai nỗi đau. Ảnh: C.N

Nguyễn Thị Thùy Dung kết hôn với Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1991, thôn Bạch Thạch, xã Hòa Thạch, huyện Thạch Thất, Hà Nội) hơn 4 năm. Chị và chồng sinh được 2 cô con gái rất kháu khỉnh. Chỉ vì mâu thuẫn gia đình, người chồng đã tẩm xăng đốt khiến toàn thân chị bỏng nặng, khuôn mặt biến dạng.

Khi tai nạn xảy ra, hai con gái không nhận ra mẹ. Con gái thứ hai hễ nhìn thấy mẹ là khóc thét. Điều này khiến chị Dung rất đau khổ và suy sụp. Thế nhưng, thời gian gần đây, con gái không còn sợ mẹ nữa vì đã quen với khuôn mặt đầy sẹo của mẹ.

Bàn tay đầy sẹo của chị Nguyễn Thị Thùy Dung. Ảnh: C.N

“Lúc đấy, nhìn thân thể biến dạng, tôi chỉ muốn chết đi cho xong. Nhưng nghĩ đến mẹ già và hai con nhỏ, tôi cố gắng điều trị, tiếp tục sống. Biết con sợ hình dáng của mẹ, tôi phải nhờ bố mẹ chồng thỉnh thoảng đưa 2 cháu lên để bé làm quen với mẹ từ đầu. Có lần vì quá nhớ mẹ, cháu lớn lên viện ngủ với tôi, giây phút ôm con vào lòng sau bao ngày xa cách thật khó tả, nó xua tan mọi đau đớn, tủi nhục của tôi. Lúc đó, tôi chỉ biết có con và nghĩ bản thân mình phải mạnh mẽ”, chị Dung nói.

"Chăm sóc tốt cho con là niềm hạnh phúc lớn nhất"

Theo chia sẻ, từ đó đến nay, chị Dung đã trải qua 6 ca phẫu thuật liên tiếp. Các vết thương ở mặt được cấy da mới cũng đỡ sần sùi hơn. Bàn tay của chị đã cử động được, có thể tự thay gói hàng, lái xe máy “ship” đồ cho khách, chuyện vệ sinh cá nhân cũng không phải phụ thuộc vào mẹ.

Người phụ nữ này có thể sử dụng máy tính để bán hàng online. Ảnh: C.N

Khi được hỏi, sau tất cả có còn hận chồng không, chị Dung nói: “Không còn hận chồng nữa nhưng khó tha thứ và chắc chắn không bao giờ quay lại với nhau nữa”. Cô gái sinh năm 1994 cũng cho hay, vẫn ám ảnh việc bị chồng tẩm xăng đốt, bởi thế người phụ nữ này sợ lập gia đình, có thể sẽ không bao giờ lấy chồng nữa. Mong muốn hiện tại của Nguyễn Thị Thùy Dung là có 1 cửa hàng để kinh doanh quần áo trẻ em, sữa bột, đồ chơi, đồ lưu niệm… kiếm thu nhập nuôi con.

“Từ khi gặp tai nạn, tôi quyết định dồn hết số tiền mình có để bán hàng. Biết hoàn cảnh khó khăn nên nhiều khách hàng đặt mua. Lời lãi tôi có thể phụ giúp mẹ trang trải cuộc sống, nuôi con. Với tôi việc chăm sóc tốt cho hai con là niềm hạnh phúc lớn nhất”.