Sáng 5.12, trao đổi với Lao Động, trung tá Phạm Anh Tuấn, phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã lập biên bản, yêu cầu điểm tư vấn Chương trình “Trái tim Việt Nam” kết nối cộng đồng hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới” đình chỉ, chấm dứt hoạt động.

“Đại diện của Trung tâm này đã ký vào biên bản, chấp hành yêu cầu đình chỉ hoạt động”, ông Phạm Anh Tuấn cho biết.

Đồng thời, Công an tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu HTX Phong Toàn (TP Vinh) chấm dứt hợp đồng cho thuê trụ sở tại đường Lý Tự Trọng, kể từ ngày 3.12.2015. HTX Phong Toàn đã chấp hành, chấm dứt hợp đồng với Trung tâm “Trái tim Việt Nam”.

“Chúng tôi đang tiếp tục điều tra làm rõ xung quanh các hoạt động của Trung tâm này, nếu có vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định”, ông Phạm Anh Tuấn cho hay.

Clip Phó Chủ tịch Hội Nông dân nói về Trung tâm "Trái tim Việt Nam":

 


Như Lao Động đã thông tin, điểm tư vấn Chương trình “Trái tim Việt Nam” kết nối cộng đồng hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại Nghệ An đi vào hoạt động vài tháng nay, có dấu hiệu bất minh trong việc huy động vốn theo hình thức đa cấp.

Công văn của Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đề nghị các huyện hội nâng cao cảnh giác, không tiếp tay cho hành vi lừa đảo dân nghèo


Đã có nhiều nông dân và tầng lớp khác ở TP Vinh, huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương… tham gia chương trình này.

Hội nông dân Nghệ An có văn bản yêu cầu các huyện hội không hợp tác với chương trình “Trái tim Việt Nam”, đồng thời tuyên truyền hội viên cảnh giác với hình thức huy động tiền của chương trình, nếu có dấu hiệu vi phạm phải thông báo cho cơ quan chức năng xử lý.

Ông Trần Văn Hường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An nói về chương trình “Trái tim Việt Nam” ở Nghệ An: “Đây là một hình thức hoạt động lừa đảo”.