Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng cho biết thêm, công tác đảm bảo an ninh trật tự được quan tâm, trên địa bàn Thành phố năm nay không xảy ra vụ trọng án nào. Riêng việc đốt pháo nổ có 2 nơi là huyện Thường Tín và Ba Vì, thành phố đã cho kiểm tra, nhắc nhở và rút kinh nghiệm.

Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đồng chí đã chỉ đạo cơ quan đơn vị điều tra, chỉ đạo quận Hai Bà Trưng, công an quận Hai Bà Trưng kiểm tra 46 hộ kinh doanh phụ tùng ôtô xung quanh Chợ Trời, thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc. “Quan điểm của thành phố và cá nhân tôi không khuyến khích việc kinh doanh phụ tùng ô tô. Vì việc này Nhà nước cấm không được nhập khẩu phụ tùng ôtô cũ. Phụ tùng nếu có nhập đưa về kinh doanh trong các salon ôtô thì được phép” – Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Cũng tại cuộc họp này, đồng chí Nguyễn Đức Chung yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, trong đó tập trung kinh phí để đầu tư xây dựng từ 25-30 trường học cho 7 huyện khó khăn. Đồng thời tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng 2 công trình bệnh viện quan trọng là Bệnh viện tim và Bệnh viện nhi Hà Nội, góp phần giảm tải tình trạng quá tải tại 2 bệnh viện chuyên khoa này hiện nay.