Vào thời điểm trên, khi người dân trong con hẻm đang chuẩn bị bữa cơm chiều thì nghe tiếng kêu thất thanh “cháy, cháy”. Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, họ hoảng hồn khi thấy ngọn lửa bao trùm toàn bộ tầng trên ngôi nhà của người hàng xóm.

 Để tiếp cận căn nhà, lực lượng chữa cháy đã cho phá cánh cổng sắt, vào bên trong phun nước.

Ngay lập tức rất nhiều người dân xung quanh dùng các vật dụng có sẵn để dội nước vào đám cháy nhưng không tài nào dập được ngọn lửa. Do cửa ngõ cũng như cửa chính đã bị khóa,  không ai có thể tiếp cận được phía bên trong ngôi nhà.

Người dân đã báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp để trợ giúp. Nhận tin, nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Đội CS PCCC công an quận 5 và quận 8 lập tức tiếp cận hiện trường.

 Rất nhiều người dân trong con hẻm 175 đường Nguyễn Biểu vẫn chưa hết bàng hoàng dù đám cháy đã được dập tắt.

Thấy ngọn lửa bùng phát, có thể gây nguy hiểm cho các ngôi nhà bên cạnh, lực lượng chữa cháy đã dùng kềm cộng lực cắt một số ống thép của cánh cổng để tạo một lỗ thủng, tiếp cận tầng trên ngôi nhà – nơi đang bị ngọn lửa hung hãn nuốt gọn.

Sau khoảng 30 phút tích cực dập lửa, đám cháy đã bị dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, toàn bộ vật dụng, tài sản của gia chủ trên gác đã bị thiêu hủy hoàn toàn.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang đợi chủ nhân ngôi nhà quay về để phối hợp làm rõ nguyên nhân cũng như thiệt hại của vụ hỏa hoạn này.