Theo ghi nhận, đến khoảng 14h, một số điểm chính của lễ hội như trước cửa Đền Trình, Phủ Dầy, giao thông bắt đầu ách tắc cục bộ, tuy nhiên vẫn trong tình trạng được kiểm soát của cơ quan chức năng. 

Những tuyến quốc lộ chính đoạn ngã 3 thị trấn Gôi – Quốc lộ 10, tình hình giao thông vẫn thông thoáng. Người dân cũng bắt đầu công việc đi lễ cầu may, “mua may bán đắt”…, chợ Viềng năm nay dường như đã họp sớm hơn… Chợ Viềng mỗi năm chỉ họp có đúng một phiên, kéo dài từ nửa đêm mồng 7 đến sáng mồng 8 tết.

Đại tá Trần Văn Luân - Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định cho biết, năm nay người dân cả nước được nghỉ lễ dài ngày, dự kiến số lượng khách khắp nơi sẽ đổ về Nam Định tham dự chợ Viềng “mua may bán đắt” sẽ tăng đột biến.

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, tham gia giao thông thông suốt của người dân và du khách thập phương, đại tá Luân cho biết, ngay từ trước tết Nguyên Đán, Phòng CSGT đã lên kế hoạch họp bàn, phối hợp, huy động thêm “quân lực” gồm: CSGT các huyện, CSCĐ và triển khai tối đa 100% quân số của phòng CSGT tỉnh Nam Định vào cuộc, triển khai nghiệp vụ, tập huấn trước thời điểm diễn ra 2 sự kiện lớn trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Theo Đại tá Luân, dự báo xung đột giao thông, ùn ứ sẽ diễn ra trong ngày mồng 7 tết, khi Chợ Viềng ở huyện Vũ Bản khai mạc. Tuyến đường dự kiến bị ách tắc là các tuyến đường 10 từ Ninh Bình đến Nam Định và các trục, tuyến đường chính Trung tâm thành phố Nam Định và huyện Vũ Bản. Tương tự thế, vào ngày 14 tháng Giêng, ngày khai ấn Đền Trần Nam Định cũng dự báo sẽ có tình trạng xung đột giao thông tương tự.

 
 
 Cây cối được người dân đưa đến để bán.
 
 Lượng du khách ngày càng đông.
 Lực lượng cảnh sát giao thông phân làn tránh ùn tắc.