Sáng 28.9, liên ngành thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực tế tại dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở tại số 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình. Việc kiểm tra của liên ngành được thực hiện theo văn bản chỉ đạo ngày 25.9 của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Vũ Quốc Hùng.

Ông Hùng yêu cầu thành lập tổ công tác liên ngành do Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Xây dựng và các cơ quan có liên quan kiểm tra, rà soát về quản lý quy hoạch, kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án trên và “tổng hợp kiểm tra, dự thảo văn bản của UBND thành phố báo cáo Thủ tướng xong trước ngày 29.9”.

Trao đổi với báo chí sáng 28.9, ông Lê Văn Thưởng, Tổ trưởng dân phố số 13 phường Điện Biên, quận Ba Đình cho hay, khu đất số 8B Lê Trực đã qua nhiều đơn vị quản lý. “Trước đây khu đất của đơn vị thương binh Nguyễn Đình Chiểu. Sau do Công ty may chiến thắng (Bộ Công nghiệp nhẹ) sử dụng. Cách đây 10 năm, khu đất lại được chuyển giao cho Công ty may Lê Trực”, ông Thưởng nói.

Theo Tổ trưởng dân phố số 13, sau khi Công ty may Lê Trực quản lý khu đất, việc  sản suất rất “cầm chừng”, nhân dân phường đã từng có kiến nghị xây dựng trường THCS tại khu đất trên.

“Chúng tôi kiến nghị và phường đã có văn bản đề xuất quận xin khu đất xây trường học cho các con em trong phường. Tuy nhiên sau đó quận trả lời là không xin được vì khu đất sẽ được xây dựng chung cư cao tầng. Hiện các cháu trong phường vẫn phải đi học nhờ các trường THCS quanh đây”, ông Tổ trưởng cho biết.

Trước đó, ngày 24.9, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến Thủ tướng yêu cầu Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng của dự án Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình. Trong tháng 9, Hà Nội phải báo cáo gấp về việc này.

Công trình số 8B Lê Trực (Discovery Complex II) là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ chung cư cao cấp và biệt thự liền kề, có tổng diện tích 5.600 m2, do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Phát triển Kinh Đô (KinhDo TCi Group) làm chủ đầu tư. Dự án có tòa nhà cao 17 tầng và 4 tầng hầm, trong đó 5 tầng trung tâm thương mại, tầng trên cùng là bể bơi, tầng 6-17 là căn hộ, diện tích mỗi sàn 1.900 m2. 

Theo Vnexpress