Theo Cảng thủy nội địa Quảng Ninh, trên đường từ Gia Luận, Cát Bà, Hải Phòng, tàu du lịch Hoa Phượng mang BKS QN 4239 của Cty TNHH Hoa Phượng Đỏ khi về đến gần đảo Rều, vịnh Hạ Long đã bị bốc cháy. Khi đó, trên tàu có 19 khách, trong đó có 17 khách nước ngoài và 1 hướng dẫn viên.

Rất may, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã có mặt, huy động các tàu lân cận hỗ trợ, đưa toàn bộ du khách, HDV và 5 thuyền viên trên tàu về bờ an toàn. Hiện đám cháy đã được dập tắt, tầng 2 của tàu bị cháy, phần đáy tàu, thân tàu không bị thiệt hại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – đã chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ cứu nạn, đảm bảo các điều kiện hỗ trợ cần thiết cho khách du lịch và thuyền viên sau khi đã được đưa về bờ an toàn; đồng thời tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trong thời gian tiến hành điều tra, tạm thời đình chỉ hoạt động của tất cả các tàu du lịch của Cty TNHH Hoa Phượng Đỏ.

Ông Long cũng giao lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra lại điều kiện đảm bảo an toàn cháy nổ của các tàu du lịch đang hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long, đặc biệt là các tàu vỏ gỗ; kiên quyết dừng hoạt động của các tàu không đảm bảo an toàn theo quy định.

Hiện, các lực lượng chức năng đang lai dắt tàu về bờ để điều tra nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi mới nhận được, trên đường lai dắt về bờ, tàu QN 4239 đã bị chìm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Một số hình ảnh vụ tàu QN 4239 bị cháy: