Ghi nhận của PV Lao Động sáng 3.9 tại công viên Thủ Lệ - Vườn thú Hà Nội, hàng nghìn người dân đã tấp nập ra vào khu khuôn viên vui chơi. Trong đó có nhiều người là thanh niên, các hộ gia đình đưa con em đi chơi nhân dịp nghỉ lễ ngày Quốc khánh.

Khắp cả ngả đường trong công viên chật kín người đi lại. Số lượng người quá đông dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và quá tải cục bộ. Các khu vực trò chơi, khu nuôi nhốt thú cũng luôn đặt trong tình trạng đông nghẹt người. Nhiều trẻ em phải chờ đợi cả giờ đồng hồ mới tới lượt chơi. Cho đến gần 11h trưa, số lượng người vẫn không ngớt là bao. Tuy vậy, nhiều vị phụ huynh vẫn cho hay họ rất vui khi có thời gian kỳ nghỉ lễ đi chơi cùng gia đình.

Gia đình anh Trần Thế Nam (Ninh Bình) cho biết: "Kỳ nghỉ lễ 2.9, tôi cùng các con tới Hà Nội đi chơi một số điểm và ra công viên Thủ Lệ tham quan. Tôi cũng muốn các con được xem và quan sát các con vật mà trong sách vở hay có nhưng thực tế ít khi thấy, đây cũng là thời gian ý nghĩa gia đình được đi chơi cùng nhau. Dù đông nhưng tôi vẫn thấy rất vui.”  

 Từ sáng sớm ngày 3.9, đã có rất đông người đến công viênThủ Lệ - vườn thú Hà Nội xếp hàng mua vé tham quan
Mọi ngả đường trở nên chật cứng người đi lại 
Càng về trưa, số lượng người kéo về vườn thú ngày càng đông. Người vào, người ra khiến nhiều lối đi tại đây bị tắc nghẽn cục bộ.
 Nhiều em nhỏ được bố mẹ kiệu lên vai đi tham quan quanh vườn thú.
 Nhiều em nhỏ tỏ ra khá lạ lẫm khi xem các con thú được nuôi nhốt trong khu vực công viên Thủ Lệ
 Các khu vực trò chơi mọi người liên tục phải đợi vì quá đông người
 Nhiều bậc phụ huynh đã dành thời gian ngày nghỉ để vui chơi cùng các con. Đi tàu lửa là một trò chơi được khá nhiều người ưa thích.
Nhiều em nhỏ khác được bố mẹ cho chơi tô tượng. Khá nhiều em tỏ ra thích thú khi chơi trò chơi này.
 Trò chơi bóng nước cũng liên tục trong tình trạng quá tải.