Chuyến thăm còn có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Trọng Đàm; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.

Theo đó, đoàn đã đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Khiếu (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình). Mẹ Nguyễn Thị Khiếu có chồng là liệt sỹ Lê Văn Ngạn, hy sinh năm 1953 và con trai là liệt sỹ Lê Văn Hạp, hy sinh năm 1970 tại mặt trận phía Nam. Ngoài ra, mẹ Khiếu còn có một con gái có chồng là thương binh nặng đã qua đời.

Tại đây, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Khiếu sức khỏe, trường thọ.

Bí thư Hoàng Trung Hải trân trọng bày tỏ sự cảm ơn và ghi nhận đối với những hy sinh mất mát, những đóng góp to lớn của mẹ Khiếu và gia đình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời bình.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị chính quyền các cấp tiếp tục thực hiện tốt chính sách đối với người có công, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước.

Đoàn công tác cũng đã tới thăm gia đình Thương binh Lê Văn Bổng (cùng trú tại phường Trúc Bạch). Thương binh Lê Văn Bổng (sinh năm 1947) bị trúng bom khi đang chiến đấu ở chiến trường Nam - Lào, là thương binh hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 100% (bị mù 2 mắt và cụt 2 tay), có vợ cũng là thương binh Nguyễn Thị Tuyết (thương binh 4/4, cựu thanh niên xung phong, bị chấn thương sọ não). Hiện, hai vợ chồng đều không có lương hưu, ở cùng vợ chồng người con trai.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc vợ chồng thương binh Lê Văn Bổng sức khỏe để vượt qua bệnh tật, tiếp tục đóng góp cho địa phương và thành phố trong thời kỳ mới, xứng đáng là với lời dạy của Bác Hồ: “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Bí thư Thành ủy cho biết, Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn, sự hy sinh xương máu của các Thương binh, Liệt sỹ trong sự nghiệp giải phóng đất nước, để đất nước được hòa bình như hôm nay.