Hàng loạt câu hỏi được Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đặt ra với đại diện Bộ GTVT, Sở GTVT TPHCM tại hội nghị phối hợp công tác giữa TPHCM và Bộ GTVT chiều ngày 27.2.
Ông Đinh La Thăng đã nghe báo cáo về tình hình các dự án hạ tầng giao thông, công tác triển khai, điều hành hệ thống giao thông TPHCM. Ông Thăng đã yêu cầu đại diện Bộ GTVT, Sở GTVT TP giải trình những vấn đề còn tồn đọng gây bức xúc và mệt mỏi cho người dân.
Ông Thăng thắc mắc tại sao 90% dự án chậm tiến độ ở TPHCM liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng? Ông Thăng chỉ đạo phải giải quyết rất điểm, không để các dự án này chậm triển khai thêm nữa, gây bức xúc cho người dân. Nếu các dự án đội vốn thì phải báo ngay cho Quốc hội.
Ông Thăng cho biết câu hỏi "bao giờ mới chấm dứt được nạn xe dù bến cóc" là câu hỏi một cháu thiếu nhi đã hỏi ông. Theo ông Thăng, sáng nay khi lãnh đạo TPHCM gặp gỡ các cháu thiếu nhi, các em đã bày tỏ hàng loạt vấn đề như: Chất lượng xe buýt, thái độ phục vụ của nhân viên xe buýt, mức phí trợ giá, việc phân luồng giao thông chưa hợp lý… 
“Cả bộ máy trong tay mà không làm được?” – Ông Thăng đặt câu hỏi. Ông Thăng yêu cầu các đơn vị phải thực thi ngay, xử lý nghiêm và có trách nhiệm, không để gây bức xúc, mệt mỏi cho nhân dân.
Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu đơn vị liên quan trả lời bao giờ TPHCM thu phí tự động? Theo ông Thăng, thu phí kiểu như hiện nay gây kẹt xe rất lớn.
Bí thư Thành ủy TPHCM còn nhấn mạnh, TPHCM là đầu tàu của cả nước nên rất quan trọng. Vì vậy, cần phải có cơ chế cho đầu tàu phát triển. 
“Trong năm nay và trong 5 năm tới, chúng ta sẽ khởi công và hoàn thành bao nhiêu công trình. Nguồn vốn bao nhiêu, từ đâu, ngân sách bao nhiêu, xã hội hóa bao nhiêu? Cần phải làm rõ” – Ông Thăng chỉ đạo.