Cồn Thới Sơn nằm ở hạ lưu sông Tiền, phong cảnh thiên nhiên mát mẻ, hữu tình, cây trái sum xuê. Loại hình du lịch sinh thái đã phát triển tại vùng đất này rất nhiều năm nay. Và cứ mỗi khi mùa xuân về trên đất cù lao này, tiếng vó ngựa đầu xuân cũng trở nên rộn rã.

Hiện, nơi đây có 2 địa chỉ kinh doanh xe du lịch với khoảng 20 cỗ xe ngựa phục vụ đưa, đón khách tham quan. Đây là loại hình du lịch sinh thái độc đáo, kết hợp hài hòa giữa cảnh sắc thiên nhiên, sông nước hữu tình, rất hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, nhất là vào dịp lễ Tết.

Còn tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành (Bến Tre) loại hình tham quan du lịch bằng xe ngựa đã phát triển ở đây từ rất lâu và thu hút rất nhiều du khách. Ngày Tết dương lịch, lượng khách đến đông hơn rất nhiều so với ngày thường. Nơi đây cũng rộn ràng tấp nập những chuyến xe ngựa chở du khách tham quan.

Nhiều du khách đến đây được đi những chuyến xe ngựa độc đáo, họ tỏ ra rất thú vị. Và “phố” xe ngựa Tân Thạch có tới hàng chục chiếc xe ngựa và cũng có chừng ấy người lái xe ngựa thuê. Những ngày này, không chỉ người kinh doanh xe ngựa tăng thêm thu nhập, mà người đánh xe ngựa thuê cũng kiếm được bộn tiền. 

Rất đông du khách lũ lượt về cù lao Thới Sơn vào ngày Tết Dương lịch.
Ngựa, xe sẵn sàng phục vụ du khách tham quan cù lao Thới Sơn.
Người lái xe dùng tay cương điều khiển ngựa đưa du khách tham quan.
Hàng chục chiếc xe ngựa được trang trí lộng lẫy, đẹp mắt.
Nhiều lúc người điều khiển phải xuống đường dắt ngựa đi.
Vó ngựa trên nẻo đường quê.
Xe ngựa, một loại phương tiện gần gũi với làng quê.
Nhiều du khách tỏ ra thích thú với loại hình đi tham quan du lịch bằng xe ngựa.
Xe ngựa đưa du khách đi tham quan thôn quê.
Nhiều du khách tỏ ra thích thú với loại hình đi tham quan du lịch bằng xe ngựa.