Ở những phiên chợ Tết quê, thông thường nhiều gia đình có “cây nhà lá vườn” tranh thủ đem ra chợ bán để kiếm tiền sắm Tết, xen kẽ là những tiếng cười đùa nô nức của những em nhỏ theo bố mẹ ra chợ bán hàng. Nào gà, nào chuối, nào lá dong, nào đào quất đua nhau được bày bán khắp chợ.

Đâu đó trên con phố Phan Bội Châu bắt gặp một phiên chợ Tết trong lòng Quán Ăn Ngon với hình ảnh ông đồ ngồi viết chữ tặng khách, những quầy hàng Tết được dựng lên bày bán xung quanh. Quầy hàng Tết tại đây rất đa dạng quầy bán đồ khô như măng, miến, nấm, mộc nhĩ…quầy bán bánh mứt kẹo với các loại mứt Tết đa dạng bên cạnh là quầy rau củ quả với những loại quả đặc trưng của ngày Tết.

 

Với phong cách chợ Tết đặc trưng, những thức hàng khô như măng, miến, nấm hương, mộc nhĩ, bánh đa nem, bóng bì treo trên gian hàng khô cũng làm du khách phải nán lại mua, xem. Những chiếc bánh chưng được luộc trong suốt 14 tiếng, khi vớt ra có một màu xanh mướt đặc trưng xếp bên những chiếc giò lợn, giò bò, cùng những sản vật vùng miền ngon lạ như khâu nhục, măng vầu Tuyên Quang là những thức quà tết đặc sắc mà du khách có thể mua về dùng hoặc làm quà cho gia đình, bạn bè.

Phiên Chợ Tết của Quán Ăn Ngon mở cửa từ ngày 24 - 26 tháng chạp hàng năm nhằm phục dựng lại nét văn hóa của người dân Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về.