Triển lãm tại Bảo tàng Guggenheim ở New York đã mở cửa từ ngày 16.9 với mức vé vào cổng dành cho người lớn là 15 USD (gần 340.000 đồng). 

Tại đây, khách tham quan có thể sử dụng nhà vệ sinh được làm bằng vàng 18 karat được tạo ra bởi nghệ sĩ người Ý Maurizio Cattelan.

Nhà vệ sinh bằng vàng tại Bảo tàng Guggenheim ở New York đã mở cửa cho khách tham quan từ ngày 16.9. 

Bảo tàng cho phép mọi người sử dụng nhà vệ sinh này với mức giá chính là giá vé vào cửa.

Tác phẩm này được làm ra dành cho tất cả mọi người như một phần trong cuộc triển lãm của nhà điêu khắc người Ý Maurizio Cattelan. Dự kiến nó sẽ được đặt ở bảo tàng vĩnh viễn và không dời đi đâu cả.

Guggenheim tiết lộ ông tạo ra một sản phẩm xa xỉ dành cho những người thường.

Maurizio Cattelan đã nghỉ hưu sớm 5 năm để tạo nên nhà vệ sinh đầy đủ chức này này và đặt tên là "Tác phẩm Mỹ".

Hiện giờ nó đang được đặt ở phòng tắm một người ở Bảo tàng Guggenheim và theo tờ New Yorker, nó là một bản sao chính xác của những thiết bị trước đây đã được đặt trong phòng ngủ nhỏ.

Luôn luôn có một nhân viên bảo vệ đứng bên ngoài phòng vệ sinh, vừa để trả lời các câu hỏi nào của du khách về toilet đặc biệt này, vừa có nhiệm vụ ngăn cản bất cứ sự phá hoại nào có thể xảy ra.

Nhà điêu khắc Maurizio Cattelan. 

Phía bảo tàng cho biết: "Việc làm này giúp cho những người dân bình thường cũng có thể trải nghiệm cảm giác sang trọng".

Do được làm bằng kim loại quý nên đội vệ sinh phải làm sạch thiết bị này sau mỗi 15 phút bằng khăn lau y tế được tẩm hương thơm tự nhiên, không chứa các chất màu hoặc oxy hóa. Ngoài ra nó cũng sẽ được hấp định kỳ và đánh bóng.