Bài hát “Con đường xưa em đi” của nhạc sĩ Châu Kỳ - Hồ Đình Phương đã giúp Hồ Việt Trung đoạt giải nhất đêm thi chủ đề danh ca Phương Dung trong chương trình Hãy nghe tôi hát.

Ca khúc bolero nổi tiếng này cũng là bài hát được danh ca Phương Dung hát và thu âm liên tục trong nhiều năm qua. Với phiên bản Hồ Việt Trung, danh ca Phương Dung cho rằng anh đã hát quá truyền cảm.

Ban giám khảo đánh giá cao phần trình diễn của Hồ Việt Trung. Ảnh: BTC

Tiết mục nhận được 49,7 điểm, cao nhất đêm thi, giúp Hồ Việt Trung giành được giải thưởng 20 triệu đồng. Đồng thời, nam ca sĩ  cũng lập kỷ lục tại chương trình với 4 lần đoạt giải nhất tuần trong 9 đêm thi.

Trong phần trình diễn, Hồ Việt Trung hát thành "lối mòn anh bước đi", chứ không phải là "chiến trường anh bước đi" như bản gốc của ca khúc. Tuy nhiên, trước đó vợ của nhạc sĩ Châu Kỳ đã lên tiếng xác nhận rằng, chính vợ chồng bà đã bàn nhau sửa chữ "chiến trường" thành "lối mòn". 

Đây cũng là lần đầu tiên “Con đường xưa em đi” được trình diễn trên sóng truyền hình kể từ khi Cục Nghệ thuật biểu diễn ra văn bản tạm dừng lưu hành, rồi sau đó thu hồi lại văn bản này.

Trước đây, “Con đường xưa em đi” cũng từng được Trung Quang trình diễn trên sóng VTV và giúp thí sinh này đoạt được giải nhất cuộc thi Thần tượng Bolero mùa đầu tiên. Sau đó, nhiều ca sĩ đã lựa chọn ca khúc của nhạc sĩ Châu Kỳ - Hồ Phương để thu album, ra đĩa.

Clip Hồ Việt Trung hát "Con đường xưa em đi":