Vòng Tranh Tài của chương trình Young Hit Young Beat Nhí Tài Năng 2015 đã chính thức được bắt đầu với buổi ghi hình các tiết mục của thí sinh xuất sắc nhất sau khi trải qua vòng tuyển chọn trên cả nước.

Ngay sau khi tụ họp tại nhà chung, các tài năng nhí đã nhanh chóng bắt tay vào tập luyện với các chuyên gia để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất cho vòng Tranh Tài. Bộ ba nhạc sĩ Huy Tuấn - Diva Mỹ Linh - MC Thành Trung sẽ là giám khảo, tuyển chọn những tài năng nhí vào các vòng tiếp theo.

 Bộ ba giám khảo của  Young hit Young beat: nhạc sĩ Huy Tuấn, diva Mỹ Linh, MC Thành Trung.

Trong chương trình đã có cuộc chạm trán bất ngờ của giám khảo Thành Trung với bé Vi An – con gái của anh với vợ cũ, ca sĩ Thu Phượng. Vi An đã xuất sắc vượt qua các tài năng khác trong vòng loại phía Nam để nhận được tấm vé vào vòng chung kết.

Tại vòng thi này, Vi An thể hiện ca khúc ca khúc Giấc mơ trưa khá mượt mà, khoe giọng hát trong trẻo. Dù mới hơn 4 tuổi, nhưng bé đã nhớ hết lời, từng đoạn luyến láy, điệp khúc của của ca khúc được cho là khó này.

Thu Phượng đưa bé Vi An đi thi cuộc thi có bố làm giảm khảo và tỏ ra khá bức xúc khi Thành Trung đã "thẳng tay" loại con gái. 

 Tuy khen con hát tốt, rõ lời nhưng Thành Trung vẫn quyết định loại con gái mình khỏi cuộc thi. Lý do anh đưa ra là muốn con gái tập trung vào học tập, có thêm thời gian để rèn giũa tài năng trước khi đi thi thố.  Còn Huy Tuấn yêu sự hồn nhiên của Vi An và muốn cho bé thêm cơ hội để thử thách bản thân. Tuy vậy, Vi An vẫn phải dừng bước vì giám khảo Mỹ Linh đồng ý với quyết định của Thành Trung.

Việc thẳng tay loại con gái của Thanh Trung đã khiến vợ cũ của anh rất bức xúc. Vì khi Thu Phượng đưa bé đến với cuộc thi này là mong muốn bé được phát triển và chứng tỏ tài năng của mình. Chia sẻ thêm trên trang cá nhân, Thu Phượng cho biết cô sẽ làm hết sức để ươm mầm tài năng cho con gái, cho con gái làm những gì mình thích và theo đuổi đam mê mà không bao giờ ngăn cấm.

Thu Phượng cũng cho biết qua sự việc đã thấy được điểm bất đồng trong quan điểm nuôi dạy con giữa cô và Thành Trung và cho rằng việc ly hôn với Thành Trung là quyết định đúng đắn.

Clip trình diễn của con gái Thành Trung:

Về phía Thành Trung, khi đưa ra quyết định gây tranh cãi, nhất là khiến người vợ cũ bức xúc và thất vọng, anh cũng có những chia sẻ. Theo Thành Trung, con gái mình mới có hơn 4 tuổi, giọng hát và sức khỏe đều chưa đảm bảo để theo một cuộc thi dài ngày như Young hit Young beat Nhí tài năng. Anh muốn con gái mình  lớn thêm, học hỏi thêm nếu thực sự muốn bước tiếp trên con đường nghệ thuật.

Trên trang cá nhân, Thành Trung cũng chia sẻ và gửi lời nhắn nhủ đến con gái: “Con gái! Với ba con là cả một thế giới, nhưng khi bước ra thế giới con chỉ là một người bình thường...  Hãy vui chơi, biết cố gắng và say mê với những điều con thích... Con sẽ là người con muốn, khi con đủ lớn và đủ tài năng! Ba yêu con!".

Nhóm Thu Vàng với phần trình diễn vở bi kịch ngắn “Không gia đình” . 

Bên cạnh tiết mục biểu diễn gây chú ý của bé Vi An, nhiều tài năng nhí khác cũng đã mang đến những màn trình diễn đặc sắc. Nhóm Thu Vàng với phần trình diễn vở bi kịch ngắn “Không gia đình” đã khiến bộ ba quyền lực rơi nước mắt. Giám khảo Thành Trung đã phải thốt lên “các con đã đem đến cho khán giả những cảm xúc rất chân thật, chắc chắn các con sẽ sớm trở thành những nghệ sĩ sân khấu đích thực".

  Võ Hương Giang trình diễn Xẩm thập ân.

Đặc biệt trong buổi ghi hình đầu tiên, phần thể hiện bài Xẩm Thập Ân của thí sinh Võ Hương Giang đã khiến các giám khảo ‘nổi da gà’. Mặc dù mới 7 tuổi và chỉ được tập luyện bài xẩm này trong chưa đầy một tuần, tuy nhiên với tài năng thiên bẩm, thí sinh Võ Hương Giang đã thể hiện một cách hết sức thuần thục và có phần chuyên nghiệp bài "Xẩm thập ân” được cho là rất khó và ít người có thể làm được.

Sau phần ghi hình các tiết mục đơn các thí sinh sẽ bước vào vòng đối đầu trực tiếp đầy gay cấn. Những tập tiếp theo của Nhí tài năng 2015 sẽ phát sóng vào 20h mỗi tối thứ 6 hàng tuần trên kênh Kids & Familt TV (VTC11).