Liveshow 4 Tuyệt đỉnh tranh tài - The ultimate entertainer vừa diễn ra tối 9.5 với những màn trình diễn ấn tượng. 8 ca sỹ bao gồm Nguyễn Đình Thanh Tâm, Trung Quân, Hoàng Tôn,Tuấn Khanh, Thái Trinh, Huỳnh Minh Thủy, Hà My, Hải Yến và Thảo Trang đã có một đêm thử thách khó khăn với Disco khi không ai trong số họ có sở trường là dòng nhạc này.

Top 8 còn lại của chương trình. 

Disco là kỷ niệm của rất nhiều thế hệ yêu nhạc, là ký ức về những thập niên 80 của thế kỷ trước. Ngoại trừ Hoàng Tôn là thí sinh duy nhất chọn bài hát tiếng Việt để tặng cho người thầy của mình, Diva Mỹ Linh thì 7 ca khúc dự thi còn lại đều là những giai điệu rất thân quen mà có lẽ là lâu lắm rồi khán giả truyền hình mới có dịp nghe lại.

Ghế nóng tuần này, bên cạnh nhạc sỹ Phương Uyên và Diva Hồng Nhung thì khán giả và 8 ca sỹ có dịp “diện kiến” một trong những danh ca lừng lẫy tại hải ngoại, Nguyễn Hưng. Đây là lần đầu tiên anh xuất hiện trên sóng truyền hình với vai trò giám khảo.

Ca sĩ Nguyễn Hưng lần đầu ngồi ghế nóng trong chương trình. Ảnh: Lê Nhân

Một diễn biến bất ngờ trong liveshow 4 là dù nhận được đánh giá cao của ban giám khảo những Thảo Trang vẫn là thí sinh có lượng tin nhắn bình chọn thấp nhất tuần. Điều này khiến cho nhạc sỹ Phương Uyên không giữ được bình tĩnh trên ghế nóng bởi trong đêm thi trước Thảo Trang nhận được bình chọn của 2/3 vị giám khảo.

Phần trình diễn của Thảo Trang trong liveshow 4:


Nhạc sỹ Phương Uyên bày tỏ: “Tôi sốc khi hai thí sinh hát quá tốt là Thảo Trang và Hà My lại đứng trước ranh giới nguy hiểm…tôi rất là bàng hoàng. Tuần trước tôi rất là ngỡ ngàng khi mà Trung Quân phải ra đi nhưng vì giám khảo chỉ có một quyền để cứu thí sinh nên chúng tôi sẽ phải để dành một lần đó cho thí sinh nào thật là xứng đáng. Chương trình thì còn rất là dài, 11 liveshow, mà ngày hôm nay Thảo Trang và Hà My lại đứng ngay đó? ... Tôi khá mất bình tĩnh khi các bạn đang đứng ở đó!”.

 

Thảo Trang, Hà My bất ngờ lọt top nguy hiểm. 

Tiếp lời Phương Uyên, nữ giám khảo còn lại là Hồng Nhung cũng bày tỏ sự bất ngờ của mình với kết quả này, “Tuần trước là đêm rock sở trường của Hà My và một phần là sở trường của Thảo Trang. 2 em đã làm rất tốt, đặc biệt là Thảo Trang nhận được 2 phiếu bầu của BGK một cách xứng đáng. Vì vậy chúng tôi vô cùng ngỡ ngàng và tôi cho rằng nhiều khán giả tại đây cũng như xem truyền hình cũng bàng hoàng về kết quả này! ”.

Sau vài phút hội ý và trước “sức ép” rất lớn từ khán giả tại phim trường, nhạc sỹ Phương Uyên phát biểu “Ngày hôm nay, nếu Thảo Trang bị loại, tôi như bị đâm một nhát dao vào tim mình! Tôi cứu Thảo Trang!”. Sau đó, Hồng Nhung cũng đồng ý và Nguyễn Hưng phải đứng dậy để đồng ý. Thảo Trang đã được cứu và quyền cứu duy nhất đã được sử dụng, điều này đồng nghĩa với việc tuần sau sẽ có 2 thí sinh phải rời cuộc chơi cùng lúc. Điều đó cũng có nghĩa là từ đêm nay, quyền lực nằm trọn trong tay khán giả.