Những giai điệu của ca khúc "Quê hương Việt Nam" do Đinh Mạnh Ninh - Dương Hoàng Yến trình diễn và "Bay lên ước mơ" được thể hiện bởi dàn hợp xướng thiếu nhi Sol ART như thông điệp đẹp của chương trình "Triệu vòng tay" gửi đến đồng bào vũng lũ và người dân trên cả nước: Mỗi người dân đều có thể đóng góp để đồng bào mình thấy không đơn độc khi lâm cảnh khó khăn, hoạn nạn, để người dân vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt.

21h40: Các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ người dân chịu thiệt hại do bão lũ

Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ Tịch Thường Trực Tổng LĐLĐVN  gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người dân cả nước đã chung tay giúp đỡ và ủng hộ người dân Quảng Ninh, các tỉnh miền núi phía bắc bị ảnh hưởng do mưa lũ trong những ngày qua. Ảnh: Hải Nguyễn
Ông Trần Duy Phương - Giám đốc Quỹ Tấm lòng vàng LĐ, Tổng Biên tập Báo Lao Động lên tiếp nhận sự ủng hộ từ các doanh nghiệp, LĐLĐ, tấm lòng nhân ái trên cả nước để giúp người dân vùng lũ khắc phục phần nào khó khăn. 
 
 

BTC chương trình đã nhận được những con số ấn tượng từ sự giúp đỡ của các cá nhân, doanh nghiệp gửi đến Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động để giúp đỡ người dân: Hơn 15,8 tỉ đồng đã được quyên góp từ Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBank (4 tỉ đồng), Đài Truyền hình Việt Nam (hơn 1,5 tỉ đồng), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (1 tỉ đồng),… cùng hơn 157 triệu đồng của người dân cả nước nhắn tin qua tổng đài 1406.

Xem video cùng chung tay giúp đồng bào vùng lũ

21h30:

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP gửi tặng khán giả bản hit mới "Âm thầm bên em". 

Dù lịch diễn đã kín, Sơn Tùng M-TP và ông bầu Quang Huy đã quyết định hủy nhiều show diễn để có mặt trong đêm nhạc “Triệu vòng tay” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh và Báo Lao động tổ chức.

 
Ca sĩ Sơn Tùng M-TP trên sân khấu "Triệu vòng tay".

"Vì mục đích và ý nghĩa của chương trình, và vì tấm lòng một người con xứ Bắc đang ở tít tận trong Nam, Tùng đã nhận lời tham gia chương trình. Tùng thấy mình may mắn, khi được đứng chung sân khấu với các nghệ sĩ thế hệ tiền bối, cùng hát để xoa dịu phần nào đó những mất mát do thiên tai gây ra cho đồng bào vùng lũ" - Sơn Tùng chia sẻ cảm xúc khi tham chương trình.

Video: Sơn Tùng M-TP hát ca khúc mới nhất trong đêm nhạc hướng về đồng bào vùng lũ

21h20: Giao lưu với nhạc sĩ Quốc Trung

Trước những mất mát, đau thương người dân Quảng Ninh phải gánh chịu sau cơn lũ, nhạc sĩ Quốc Trung cùng với diva Thanh Lam cũng tổ chức một đêm nhạc từ thiện để giúp đỡ người dân, đặc biệt là các gia đình nghèo và công nhân mỏ than, diễn ra đồng thời với chương trình "Triệu vòng tay".  Anh cũng đang "chạy nước rút" với một loạt các dự án âm nhạc vào mùa thu này, nhưng không thể ngơ trước những nỗi đau của đồng bào.

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng tự tay đệm đàn để con gái Thiện Thanh trên sân khấu "Triệu vòng tay". 

Nhạc sĩ Quốc Trung và con gái đã đến với "Triệu vòng tay" - một bất ngờ nằm ngoài kịch bản - để ủng hộ chương trình, cũng như kêu gọi người dân chung tay giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ.

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng tự tay đệm đàn để con gái Thiện Thanh gửi tặng đến khán giả cả nước ca khúc "Tre xanh ru", với lời ca ngọt ngào, sâu lắng.

21h5: Phần trình diễn ca khúc Tôi là người thợ lò - NSND Quang Thọ 

Những giai điệu quen thuộc về người thợ lò của NSND Quang Thọ vang lên trong khán phòng Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội khiến khán giả và những công nhân vùng mỏ theo dõi và có mặt trong chương trình rưng rưng xúc động.

Thợ mỏ là công việc gian khó, nguy hiểm, nhưng người thợ lò chưa bao giờ lùi bước, họ vẫn kiên cường bám trụ trước mỗi gương than, đường lò. Vì họ hiểu rằng “Càng gian khổ càng nhiều vinh quang”. Và cũng bởi, thợ lò luôn lạc quan vào cuộc sống..

Clip NSND Quang Thọ trình bày ca khúc "Tôi là người thợ lò"

Giờ đây, trước những khó khăn mà thiên nhiên đang bủa vây lấy họ, những người thợ lò càng thể hiện được khí chất của mình.

NSND Quang Thọ xúc động gửi những lời động viên, nhắn nhủ đến người dân Quảng Ninh, nhất là những người thợ lò:  Quảng Ninh được coi là vùng đất anh hùng, thì mỗi người dân Quảng Ninh cũng sẽ là những người anh hùng. Người dân hãy vững tâm vượt qua khó khăn vì xung quanh ta còn có triệu tấm lòng cùng nhau chia sẻ. 

21h10:

Ca sĩ Uyên Linh và Vũ Thắng Lợi trình diễn ca khúc "Tình em".

 

"Đêm diễn này hơi bất ngờ và nằm ngoài kế hoạch làm việc tháng 8 của tôi. Nhưng vì nhận thấy đây là một đêm nhạc ý nghĩa nên tôi nghĩ mình nhất định phải thu xếp tham gia. Tôi tự thấy mình không thể đứng ngoài những công việc đem lại lợi ích cộng đồng như thế này được" - ca sĩ Uyên Linh chia sẻ lý do nhận lời tham gia chương trình "Triệu vòng tay" khi nhận được lời mời.

Clip song ca "Tình em" của Uyên Linh và Vũ Thắng Lợi:


21h: Ca sĩ Hoàng Hải gửi đến khán giả ca khúc "Màu xanh" - một sáng tác mới của Hoàng Rapper.

Không chỉ ủng hộ toàn bộ tiền cát xê của đêm diễn cho Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động để gửi tới những người dân vùng lũ, ca sĩ Hoàng Hải còn phát đi thông điệp ý nghĩa:  Mỗi người trong chúng ta đều có thể đóng góp, dù đóng góp đó có nhỏ, nhưng chính những hạt gạo nhỏ sẽ tạo nên những kho thóc rất lớn, để đồng bào mình thấy không đơn độc khi lâm cảnh khó khăn, hoạn nạn.

20h50:

Giao lưu với PV Mạnh Cường – người trực tiếp tác nghiệp trong vùng lũ - Bản Sen (Vân Đồn, Quảng Ninh) vừa qua. Anh xúc động chia sẻ: Có cùng người dân ăn ngủ trong những ngày mưa lũ mới thấu hết nỗi đau người dân Quảng Ninh và người dân nhiều tỉnh phía bắc đang phải trải qua.  Là câu chuyện 13 công nhân thoát chết trong gang tấc vì kiên nhẫn bám mỏ khi con nước đang đổ về. Là những hình ảnh kinh hoàng khi cả đại công trường trong phút chốc tan hoang sau mưa lũ, khiến 8 vạn công nhân ngành than bỗng chốc rơi vào cảnh lao đao.

Dù nắng đã lên, mưa lũ đã qua, nhưng nỗi đau và những mất mát  vẫn hằn in trên từng gương mặt. Và hơn lúc nào, người dân vùng lũ đang rất cần đến sự giúp đỡ của đồng bào trên cả nước đã san sẽ khó khăn.

Xem clip Rơi nước mắt những giây phút cuối cùng của chị Lan Anh và các con trong trận lũ lụt lịch sử

20h35:

Ca sĩ Ánh Tuyết gửi đến khán giả ca khúc "Bài ca hy vọng", với mong muốn dù đau thương, mất mát rất lớn, nhưng người dân Quảng Ninh và đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ hãy vững tâm, nỗ lực khắc phục khó khăn vì bên cạnh đồng bào còn có triệu vòng tay - triệu tấm lòng nhân ái ở bên cạnh.

Clip phần trình diễn "Bài ca hy vọng" của ca sĩ Ánh Tuyết:

20h20: Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ Tướng Chính Phủ trao những phần quà ý nghĩa từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tới những công nhân ở Cty than Mông Dương.

Đây là đơn vị bị thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua tại Quảng Ninh. 

Phó Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc trao số tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm đến Cty Than Mông Dương để khắc phục khó khăn và hồi phục sản xuất sau mưa lũ. Ảnh: Hải Nguyễn.

Xem Clip Triệu vòng tay hướng về đồng bào lũ: Hạt gạo nhỏ sẽ tạo nên những kho thóc lớn

20h10:

MC của chương trình có cuộc phỏng vấn xúc động với anh Hoàng Văn Thế và những đồng nghiệp của anh Đỗ Văn Nhiên - công nhân Cty Than Mông Dương, người hứng chịu nhiều nỗi đau khi mất đi tài sản lớn nhất trong cuộc đời - là vợ và hai con - sau trận mưa lũ lịch sử.

Anh Hoàng Văn Thế không ngăn được nước mắt vì thương đồng nghiệp khi kể lại phút giây chứng kiến vợ con anh Nhiên không may bị mắc kẹt trong ngôi nhà khi con nước lũ đạo đổ về dữ dội. Giọng anh mắc nghẹn vì xúc động còn khán giả, những người có mặt trong khán phòng đã gạt nước mắt khi nghe lại câu chuyện đau lòng này.

20h:

20h tối 9.8.2015, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội chương trình ca nhạc từ thiện “Triệu vòng tay hướng về đồng bào bão lũ” đã diễn ra.  Đây là chương trình nhằm kêu gọi đồng bào cả nước quyên góp ủng hộ nhân dân Quảng Ninh và các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ.

Chương trình mở đầu bằng những hình ảnh tái hiện những khoảnh khắc của đợt lũ lụt vừa qua tại một số vùng miền phía Bắc. Nước mắt và nỗi đau vẫn hằn in trên gương mặt những người nông dân lam lũ. Mưa đã ngớt, nước đã rút, cuộc sống của người dân vùng lũ dần trở lại nhịp độ thường ngày, nhưng cùng với đó là những lo lắng, những bất an cho cuộc sống trước mắt khi làm lại từ đôi bàn tay trắng.

Ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ Tịch Quỹ Tấm Lòng vàng LĐ đã đọc lời kêu gọi hướng về đồng bào vùng lũ:

Những ngày qua, đồng bào cả nước đã chứng kiến trận mưa lũ lịch sử lớn nhất trong vòng 40 năm qua đã tàn phá nghiêm trọng tỉnh Quảng Ninh và nhiều tỉnh miền núi phía bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La...

 Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng kêu gọi các nhà hảo tâm, tới công nhân lao động, đoàn viên công đoàn toàn quốc đã tham gia hỗ trợ đồng bào khó khăn trong thiên tai, lũ lụt
Thiệt hại do thiên tai gây ra vô cùng to lớn và đau xót: Thống kê chưa đầy đủ tính đến ngày 3.8.2015, các tỉnh bị mưa lũ đã có 25 người thiệt mạng, 37 người bị thương, nhiều người bị mất tích do bị vùi lấp khi lũ quét kinh hoàng làm sập nhà cửa (trong đó có gia đình bị lũ quét cướp đi tới 8 mạng người), hơn 9.000 ngôi nhà, trường học, bệnh xá bị ngập, hàng trăm ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn, gần 7.000ha hoa màu bị thiệt hại, gần 14.000 gia súc, gia cầm bị chết, hơn 1.000ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, gần 450.000m3 đất đường quốc lộ bị sạt lở, nhiều tài sản của người dân bị mất trắng, hạ tầng kinh tế, các công trình giao thông bị tê liệt... Nhiều xã phường, bản làng ngập chìm trong biển nước. Tổng thiệt hại vật chất lên tới trên 3.000 tỉ đồng, riêng ngành than thiệt hại hơn 1.200 tỉ đồng. Không chỉ thiệt hại về nhà ở, kinh tế, nhiều cơ sở trường học và hàng ngàn trẻ em vùng mưa lũ đang đứng trước nguy cơ không đủ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập phục vụ cho khai giảng năm học mới đang cận kề.
Đồng bào cả nước cũng đã chứng kiến tinh thần vô cùng quả cảm ngày đêm đương đầu, chống chọi với mưa lũ của quân và dân, cán bộ công nhân ngành than tỉnh Quảng Ninh nói riêng và các tỉnh bị mưa lũ nói chung.
Hậu quả của mưa lũ không chỉ gây ra những thảm cảnh trước mắt, mà nó để lại hậu quả rất nặng nề trong một thời gian dài. Đời sống của hàng chục vạn đồng bào vốn rất khó khăn sẽ càng chật vật trong nhiều năm sau. Nguy hiểm hơn, những con số thiệt hại trên chưa có dấu hiệu dừng lại vì mưa lũ đang diễn biến hết sức phức tạp và ngày càng nghiêm trọng.
Vì vậy, với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia gian khó với hàng vạn công nhân lao động ngành than, hàng chục vạn người dân và đặc biệt là các cháu học sinh vùng mưa lũ trong cơn hoạn nạn, Tổng LĐLĐVN kêu gọi các cấp công đoàn từ trung ương tới địa phương, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng chung tay ủng hộ kinh phí để xây mới, sửa sang lại nhà cửa cho công nhân, nhân dân vùng lũ; trợ giúp người dân có cái ăn cái mặc trong khi chờ khôi phục lại sản xuất, dựng lại trường học, mua sắm bàn ghế, sách vở, quần áo, trang thiết bị học tập cho các cháu học sinh.

Thay mặt Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tôi bày tỏ lòng biết ơn tới các nhà hảo tâm, tới công nhân lao động, đoàn viên công đoàn toàn quốc đã tham gia hỗ trợ đồng bào khó khăn trong thiên tai, lũ lụt.

Video: Nghệ sỹ sẵn sàng cháy hết mình cho đêm nhạc “Triệu vòng tay hướng về đồng bào bão lũ”

19h30:

Cuối tháng 7, đầu tháng 8.2015, liên tiếp những trận mưa lớn, lũ chồng lũ đổ bộ vào các tỉnh từ Đông Bắc đến Tây Bắc và cả Bắc Trung Bộ. Thống kê chưa đầy đủ tính đến ngày 3.8.2015, các tỉnh bị mưa lũ đã có 25 người thiệt mạng, 37 người bị thương, nhiều người bị mất tích do bị vùi lấp khi lũ quét kinh hoàng làm sập nhà cửa (trong đó có gia đình lũ quét đã cướp đi tới 8 mạng người), hơn 9.000 ngôi nhà, trường học, bệnh xá bị ngập, hàng trăm ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn, gần 7.000 ha hoa màu bị thiệt hại, gần 14.000 gia súc gia cầm bị chết, hơn 1.000 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, gần 450.000 m3 đất đường quốc lộ bị sạt lở, nhiều tài sản của người dân bị mất trắng, hạ tầng kinh tế, các công trình giao thông bị tê liệt... Nhiều xã phường, bản làng ngập chìm trong biển nước.

Chương trình "Triệu vòng tay" được Tổng LĐLĐVN phát động và giao Báo Lao Động phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức với mục đích vận động các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và khán giả tham dự chương trình quyên kinh phí tại chỗ, ủng hộ đồng bào vùng lũ khắc phục tổn thất nặng nề do đợt mưa lụt lớn, kéo dài những ngày cuối tháng 7.2015.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ NSND Quang Thọ, ca sĩ Sơn Tùng M-TP, ca sĩ Uyên Linh, Hoàng Hải... cùng nhiều ca sĩ khác, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam và Truyền hình Nhân dân.

Dù rất gấp rút, chỉ trong vòng một tuần, Báo Lao Động đã nhận được sự giúp đỡ cũng như nhiệt tình phối hợp của Đài Truyền hình Việt Nam và các nghệ sĩ để đêm nhạc được diễn ra – là nơi gắn kết triệu tấm lòng với người dân vùng lũ.

Trước khi đêm nhạc diễn ra, chiều 9.8, các nghệ sĩ đã nhiệt tình đến tham gia buổi tổng duyệt tại Cung Văn Hóa Hữu nghị Hà Nội. Tình nguyện không nhận bất cứ đồng  cát xê nào, các nghệ sĩ còn bày tỏ  niềm vui khi được làm một điều gì đó để giúp đỡ đồng bào mình trong cơn hoạn nạn. (xem chùm ảnh nghệ sĩ tập luyện trong buổi tổng duyệt Triệu vòng tay)

Dù gấp rút và sức khỏe không được tốt vì vừa trải qua những ca phẫu thuật, ca sĩ Ánh Tuyết  vẫn nhiệt tình tham gia đêm nhạc, vì thấy đây là một chương trình ý nghĩa và rất cần thiết để đồng bào vũng lũ vơi bớt khó khăn, ổn định sản xuất.
Sơn Tùng M-Tp trong buổi tổng duyệt trước đêm nhạc "Triệu vòng tay" . Cùng với bản hit Âm thầm bên em, Sơn Tùng M-TP sẽ trình diễn ca khúc Thái Bình mồ hôi rơi trong đêm nhạc đặc biệt hướng về đồng bào bị lũ lụt này. 
Sơn Tùng chăm chú theo dõi phần trình diễn của ca sĩ Ánh Tuyết, ANh bày tỏ niềm vui và hạnh phúc  khi được đứng chung sân khấu với nhiều nghệ sĩ tiền bối để cùng phát đi thông điệp triệu vòng tay nối triệu tấm lòng. 
 
Ca sĩ Hoàng Hải cho biết rất vui vì được mời tham chương trình, vì thấy mình đã làm được một việc ý nghĩa, giúp đỡ đồng bào đang chịu thiệt hại do thiên tai, bão  lũ.