Lễ trao giải VTV Awards 2015 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và nghệ sĩ. Đảm nhận vai trò MC chính của chương trình năm nay là NSƯT Thành Lộc, Giáo sư Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng và diễn viên Minh Hà.

VTV Awards 2015 đã tôn vinh những cá nhân và tập thể có đóng góp và thành tựu ở 14 hạng mục: Hình ảnh thời sự ấn tượng, Hình ảnh nhân văn ấn tượng, Chương trình âm nhạc ấn tượng, Ca sĩ ấn tượng, Sân khấu ấn tượng, Chương trình văn hóa - khoa học giáo dục ấn tượng, Nam diễn viên ấn tượng, Nữ diễn viên ấn tượng, Phim mới ấn tượng, Nghệ sĩ hài ấn tượng, Chương trình được cộng đồng mạng yêu thích nhất, Gương mặt khách mời ấn tượng...

Ê kip sản xuất phim "Tuổi thanh xuân" lên nhận giải Phim mới ấn tượng.

Bộ phim hợp tác Việt - Hàn Tuổi thanh xuân đã giành được ba giải thưởng tại Lễ trao giải VTV Awards 2015. Ngoài nhận giải thưởng Phim mới ấn tượng, hai diễn viên chính Kang Tae Oh và Nhã Phương trong phim đã giành giải Nam/Nữ diễn viên ấn tượng.

Sau 'Tuổi thanh xuân', Nhã Phương đã kịp hoàn thành vai nữ chính trong phim điện ảnh '49 ngày' đang gây sốt tại các phòng vé. Cô cũng làm mới hình ảnh khi tham gia bộ phim truyền hình 'Khúc hát mặt trời' hợp tác với Nhật Bản. Sắp tới Nhã Phương sẽ tiếp tục góp mặt trong phần 2 'Tuổi thanh xuân'.

Ở hạng mục Chương trình giải trí ấn tượng, Bố ơi mình đi đâu thế? mùa đầu tiên đã vượt qua những đối thủ như "Ơn giời cậu đây rồi", "Chung cư 22+", "Hóa đơn may mắn", "Một bước để chiến thắng".

Đạo diễn Bố ơi mình đi đâu thế và các cặp bố con lên nhận giải  Chương trình giải trí ấn tượng.

Đạo diễn của Bố ơi mình đi đâu thế? - cũng là nhân vật chuyên giao nhiệm vụ cho các cặp bố con - bác Leng Keng đã vô cùng xúc động khi lên nhận giải thưởng này. Anh chia sẻ rằng trong quá trình quay chương trình, anh đã không kịp về nói lời vĩnh biệt khi cha anh qua đời nên giải thưởng này càng trở nên ý nghĩa với anh.

Các giải thưởng chính ở VTV Awards 2015

Nam diễn viên ấn tượng: Kang Tae Oh 

Nữ diễn viên ấn tượng: Nhã Phương 

Phim mới ấn tượng: Tuổi thanh xuân

Nghệ sĩ hài ấn tượng: Trấn Thành  MC ấn tượng: Trấn Thành 

Ca sĩ ấn tượng: Mỹ Tâm 

Chương trình âm nhạc ấn tượng: The Remix 

Sân khấu ấn tượng: The Remix 

Chương trình giải trí ấn tượng: Bố ơi, mình đi đâu thế? 

Khách mời ấn tượng: Võ Thị Ngọc Nữ (Điều ước thứ bảy) 

Hình ảnh nhân văn ấn tượng: Võ Thị Ngọc Nữ 

Hình ảnh thời sự ấn tượng: VTV Phú Yên 

Giải Văn hóa - Khoa học - Giáo dục: Thay đổi cuộc sống 

Chương trình được cộng đồng mạng yêu thích: Bữa trưa vui vẻ

Clip diễn viên Kang Tae Oh chia sẻ cảm xúc khi nhận giải Nam diễn viên ấn tượng: