Bảo Yến và các nghệ sĩ Tùng Dương, Tuấn Hiệp, Mỹ Dung, Ngọc Châm đã có buổi tập luyện để chuẩn bị cho liveshow Đường xưa của Bảo Yến diễn ra tối nay – 20.9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.  Vừa đáp chuyến bay ngang chiều về đến Hà Nội, dù khá mệt, Bảo Yến đã lập tức tới địa điểm tập nhạc để cùng các nghệ sĩ chuẩn bị cho đêm nhạc.

 Bảo Yến say sưa tập luyện cho đêm nhạc "Đường xưa" của mình.

Bảo Yến tâm sự, liveshow này đặc biệt quan trọng đối với chị nên chị hồi hộp vô cùng, lúc nào cũng nôn nao chờ đến giờ xuất hiện trên sân khấu. Chị cảm ơn Hà Nội đã đón chị bằng một ngày thật đẹp trời, trời mùa thu hanh hao gió và nắng ngọt khiến chị thấy mình như được tặng một món quà guý giá. Chị hạnh phúc vì ước mơ làm đêm nhạc cảm tạ khán giả Thủ đô trong một ngày mùa Thu đã được toại nguyện. Cả gia đình chị đã rất háo hức với đêm nhạc cũng như lần trở lại Thủ đô yêu mến này.

Tùng Dương là khách mời đặc biệt của Bảo Yến trong liveshow "Đường xưa". 

Dù tuổi không còn trẻ, nhưng Bảo Yến vẫn rất trẻ trung từ ngoại hình, cách ăn mặc khoẻ khoắn, mái tóc nhuộm đỏ có line sành điệu vốn đã gắn với chị từ thời trẻ, đến nội lực trong tiếng hát, những ai đã từng say đắm giọng ca của chị gần như không cảm thấy có sự thay đổi của thời gian. Tùng Dương và các nghệ sĩ như Tuấn Hiệp, Mỹ Dung, Ngọc Châm đều "tấm tắc" khen giọng hát Bảo Yến không khác gì ngày trẻ.

 Trong đêm nhạc, Bảo Yến và Tùng Dương sẽ cùng song ca ca khúc chính của chương trình "Đường xưa". Nhiều người từng băn khoăn rằng, Bảo Yến và Tùng Dương là hai style âm nhạc hoàn toàn khác nhau, việc Tùng Dương xuất hiện trong đêm nhạc Bảo Yến đã là "chuyện lạ", thì việc Tùng Dương song ca cùng Bảo Yên sẽ còn… lạ hơn. Thế nhưng, khi tập chương trình, tất cả các nghệ sĩ cũng như nhạc công, những người theo dõi buổi tập đã "ngẩn ngơ" khi nghe Bảo Yên và Tùng Dương song ca. 

 

Tùng Dương chia sẻ: "Điều Dương thấy rất cảm phục chị Bảo Yến đó là vào tuổi chị , bản năng nghệ sĩ vẫn rất mãnh liệt, âm nhạc chảy trong huyết quản, chỉ thoáng nghe là đã cảm nhận được điều đó. Chúng tôi có thể khac nhau nhièu thế hệ, nhưng có chung nhiều điểm giống nhau, chúng tôi hát bằng trải nghiệm, nhưng vẫn lồng vào đó tình cảm rất đời. Giống nhau cả ở cái ngông của người nghệ sĩ, ngông này là ngông bản chất của người nghệ sĩ nhé, chứ chúng tôi thực sự đã qua giai đoạn ngông nông nổi của tuổi trẻ rồi. Chính vì thế, nên khi song ca, dù là lần đầu, chúng tôi đã rất hợp nhau". Trong đêm nhạc Tùng Dương sẽ song ca với Bảo Yến 2 ca khúc "Đường xưa" và "Lạc lối".

 Bảo Yến và ca sĩ Mỹ Dung.

Cùng với Tùng Dương, đêm nhạc cũng sẽ có sự góp mặt của cả gia đình Bảo Yến: nhạc sĩ Quốc Dũng, nhạc sĩ Tuấn Kim, con trai Khải Ca và Bảo Châu, cùng các ca sĩ Mỹ Dung, Ngọc Châm, Tuấn Hiệp… 

Clip Bảo Yến trình diễn ca khúc "Đường xưa":