* Có tin đồn cho rằng Phó Đức Phương có tình cảm với một ca sĩ sinh năm 1978. Cô ấy được ông coi như "nàng thơ". Thực hư chuyện này như nào?

- Trước hết, tôi xin nói với bạn rằng tin đồn đó chỉ ở góc độ trao đổi thông tin giữa tôi với những người bạn yêu mến tôi, yêu mến âm nhạc của tôi, chứ không có ác ý nào cả. Cũng bởi vậy mà “nàng thơ” hay “người tình” ở đây chỉ là ca sĩ hát thành công nhạc Phó Đức Phương. Cô ấy là Minh Thu - “người tình” trong âm nhạc của tôi. Điều này, hiểu chính xác là tôi đã tìm được ca sĩ hiểu âm nhạc của tôi nhất, truyền được tốt nhất hơi thở, tâm hồn trong từng tác phẩm của tôi đến công chúng.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương tìm được người tình mới trong âm nhạc.

* Minh Thu từng thể hiện thành công một số bài hát của ông trước đây, nay thực hiện cả album hát nhạc của ông, với sự hỗ trợ tích cực từ ông. Vậy điều gì khiến ông có sự ưu ái này?

- Minh Thu đã từng hát nhạc của tôi trước kia, gần đây cô ấy đã thể hiện thành công một số tác phẩm mà tôi ưng ý nhất từ trước tới nay, đặc biệt trong album mới “Minh Thu hát Phó Đức Phương”. Từng nổi tiếng với nhiều thành tích trong âm nhạc, sau một thời gian tạm dừng nghiệp ca hát thì đến nay Minh Thu quay trở lại với sự hoàn thiện nhất, kể cả chất giọng đặc biệt lẫn phong cách thể hiện, mà tôi cho rằng chính là thành công ở album của cô ấy.

Sản phẩm mới này được chúng tôi thực hiện công phu nhất từ trước đến nay và Thu hát không thua kém bất cứ ca sĩ nổi tiếng nào từng hát nhạc của tôi. Sự mới mẻ trong album này chính là sự liều lĩnh, dám “phá” nhạc Phó Đức Phương của Minh Thu khi phối khí lại hoàn toàn mới theo phong cách new age, rock, dance… chắc chắn sẽ đem tới sự thú vị và lạ lẫm với công chúng yêu nhạc.

* Thân thiết như vậy, ông tính tác quyền cho cô ấy thế nào?

- Tác quyền nghiêm chỉnh nhé. Tôi thu theo đúng mức giá bình thường.

* Minh Thu là bà mẹ đơn thân, đang nuôi con một mình. Điều này có khiến ông có nhiều đồng cảm hơn với cô ấy?

- Dĩ nhiên khi coi nhau như những "người tình" trong âm nhạc thì chúng tôi phải xả thân cùng nhau vì một mục đích để đạt được tâm nguyện có những sản phẩm tốt cho người nghe. Thậm chí chúng tôi có thể làm khổ nhau trong sự lao động sáng tạo nghệ thuật cực nhọc. Đã có những lúc Minh Thu phải rưng rưng nước mắt tại phòng thu vì ca khúc và vì áp lực công việc. Điều đó khiến tôi quý mến nhau hơn, nhưng người tình trong âm nhạc và thực tế luôn có khoảng cách.

Ca sĩ Minh Thu ra album mới hát nhạc Phó Đức Phương.

* Đã ngoài 70, nhưng nghe đồn ông vẫn ham chơi với các bạn trẻ?

- À, điều này cũng có nhưng chủ yếu là do các ông bạn nhạc sĩ Nguyễn Cường, Trương Ngọc Ninh nói quá lên thôi. Tôi vẫn thoải mái tiếp xúc với các ca sĩ, nhạc sĩ trẻ, có thể họ chưa được biết đến nhiều, ở tuổi độ 30 như Minh Thu thì có, chứ mười mấy hai mươi tuổi thì không nhiều.

Tới đây, tôi với hai ông Nguyễn Cường và Trương Ngọc Ninh cũng sẽ làm một liveshow chung vào ngày 14.1 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

*  Vợ ông phản ứng thế nào về những mối quan hệ nghề nghiệp như thế này của ông?

- Tôi cũng hơi sợ bà xã ghen. Vợ tôi làm việc trong lĩnh vực bất động sản, khách sạn, nhưng hiểu rõ cái khổ ải của lao động nghệ thuật và chia sẻ với tôi rất nhiều. Tuy nhiên, tôi cũng phải quan tâm đến việc củng cố thông điệp này với vợ và các con mình. Hơn nữa, như các bạn đã biết, "người tình" trong âm nhạc của tôi đâu chỉ có các nữ ca sĩ.

Theo Kha Giang/ Ngôi sao