Báo The Nation vừa đưa tin lãnh đạo Cơ quan quản lý du lịch ở Thái Lan (TAT) đang đề nghị phía Hàn Quốc sắp xếp cuộc gặp giữa Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và nam diễn viên chính phim “Hậu duệ mặt trời” Song Joong Ki. Lý do cho việc này là vì sẽ góp phần thúc đẩy người dân Thái sang Hàn Quốc du lịch, vực dậy thực trạng lượng khách Thái bị sụt giảm nghiêm trọng trong năm 2015.

Hai diễn viên chính trong phim Hậu duệ mặt trời. 

Trước đó, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha kêu gọi nên xem phim “Hậu duệ mặt trời”. Ông nói trong cuộc họp rằng thấy rõ trong phim là lòng yêu nước, sự hy sinh, tuân thủ mệnh lệnh của những công dân đầy trách nhiệm. Vì vậy, ông kêu gọi hãy xem nó và nếu ai muốn làm một bộ phim giống như thế cứ đề xuất, ông sẽ tài trợ. Đây là nỗ lực để làm cho người dân yêu thích quan chức chính phủ, làm cho người Thái yêu thương nhau.

Nhận xét về diễn viên chính Song Joong Ki, ông Prayut Chan-o-cha nói diễn viên này điển trai theo kiểu trẻ con. Còn ngoài đời thực, những đội trưởng thường chịu áp lực trách nhiệm lớn nên trông già hơn tuổi. Tuy vậy, ông vẫn rất thích Song Joong Ki cũng như vai diễn anh này trong “Hậu duệ mặt trời”.

“Hậu duệ mặt trời” đang gây sốt trên khắp Châu Á. Phim kể về mối tình sâu đậm giữa đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki đóng) và bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo đóng). Tuy nhiên, đúng như nhận định của nhiều cư dân mạng, phim này cuốn hút khán giả bởi nó vượt qua tình cảm nam nữ thường thấy trong nhiều tác phẩm khác mà nó khắc họa tình yêu lớn hơn, đó là tình yêu đất nước.

Hiện phía Việt Nam đang đàm phán để mua lại bản quyền phát sóng bộ phim này trên kênh HTV2.

Xem trailer phim "Hậu duệ mặt trời":