Thông điệp cứu biển trong âm nhạc và các phóng sự mỗi lúc một dồn dập, đanh thép, qua đó, bất cứ ai xem chương trình đều thấy bản thân mình ở đó, thấy được tương lai nhãn tiền bởi những tội lỗi mà con người đang diễn ra trong quá khứ với những hậu quả mà chúng ta khôn lường.
Ca sĩ Minh Quân chia sẻ: “Chương trình đã đưa tôi hết từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Mới ban đầu là ghê sợ khi nhìn thấy những người dân móc rác ra ăn nhưng rồi lại thương khi nhìn thấy các em bé bị chảy máu đứt chân khi phải chơi đùa trên bãi rác. Xúc động nhất là đoạn Nhà báo Lê Bình phát biểu về câu chuyện của phi công Trần Quang Khải. Ngay buổi chiều nay, khi chương trình này chuẩn bị được lên sóng thì ekip nghe tin thi thể anh Khải đã được tìm thấy ở chính vùng biển Thanh Hóa này. Khoảnh khắc ấy khiến không chỉ riêng tôi mà rất nhiều những người bạn xung quanh, đặc biệt là các anh bộ đội biên phòng ngồi cạnh đều trào nước mắt”.
 
 Hà Trần và UyênLinh
Chung cảm xúc với Minh Quân, ca sĩ Khánh Linh lay động trước đoạn băng cậu bé Henry 6 tuổi khóc nức nở khi được xem hình ảnh chú chim bị chết vì ăn rác thải.
 Trọng Tấn

Là đại sứ của chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, ca sĩ Thu Minh cũng lạc giọng khi kêu gọi những ông bố bà mẹ hãy nghĩ đến con của mình, con của mọi người để thay đổi hành động mỗi ngày, dù là nhỏ thôi nhưng nó cũng giống như hiệu ứng cánh bướm vậy. Chỉ một cái đập cánh nhỏ cũng gây ra sức công phá ghê gớm.
 Tạ Quang Thắng

Đại nhạc hội “Cùng hòa nhịp để làm sạch biển” thu hút 8.000 người dân và thanh niên tình nguyện tại địa phương tham dự chương trình.