Kết thúc tập 1 với những chiếc vé vàng đầu tiên đã được trao cho các giọng hát tiềm năng của khu vực phía Bắc. Ở tập tiếp theo của vòng thử giọng khu vực phía Bắc, giám khảo không tìm kiếm được nhiều giọng ca tài năng. Người có giọng hát nhưng chưa có sự tự tin, người có ngoại hình nhưng giọng hát lại yếu. Ban giám khảo đã cố “đãi cát tìm vàng” để trao những tấm vé với mong muốn các thí sinh thêm cơ hội và thời gian tập luyện.

Bên cạnh đó, rất nhiều giọng ca thảm họa đã xuất hiện, đi thi với tinh thần “vui là chính” và có cơ hội được lên truyền hình là vui.

Anh chàng Kiều Văn Linh mang đến cho Vietnam Idol một phần thi thú vị với ca khúc “Anh khác hay em khác”. Giọng nói đặc trưng vùng miền, dù rất cố gắng nhưng với giọng hát yếu của mình, Văn Linh đã không thể chinh phục các giám khảo. Dù bị rớt xong Văn Linh vẫn khá vui vẻ. Anh chàng chia sẻ rằng điều quan trọng nhất là mang đến niềm vui. Đậu hay rớt với Văn Linh không quan trọng, miễn là mang tiếng cười đến cho mọi người.


Một thí sinh khác là Thanh Phúc cũng không chinh phục được các giám khảo. Chọn ca khúc “Ước gì” của Mỹ Tâm, Thanh Phúc đã thể hiện không tốt. Ban giám khảo cho rằng Phong cách và chất giọng của cô không phù hợp với sân khấu Vietnam Idol. Bị loại khỏi chương trình, Thanh Phúc bày tỏ rằng cô vô cùng thất vọng.

Thí sinh Thanh Phúc 

Clip phần trình diễn của Thanh Phúc:


Ngay từ khi mới xuất hiện, thí sinh Đỗ Thị Thương đã làm cho các giám khảo bất ngờ. Cô mang theo một chai nước và nói rằng đây là vũ khí bí mật của mình. Đỗ Thị Thương thể hiện ca khúc Đừng yêu của Thu Minh. Chất giọng yếu và the thé của Thương đã khiến các giám khảo ôm bụng cười. Tuy nhiên, cô nàng vẫn tự tin cho rằng mình đã thể hiện rất tốt. Bằng Kiều, Quang Dũng không nói nổi thành lời, còn Thu Minh sau một hồi bối rối cũng quyết định chia sẻ lời thật lòng và tuyên bố Đỗ Thị Thương bị loại.

Đỗ Thị Thương hát Đừng yêu:

Thí sinh Đỗ Thị Thương 

Anh xe ôm Mạnh Tuấn mang đến tiếng cười cho giám khảo với ca khúc Say tình. Mạnh Tuấn chia sẻ, anh hát theo phong cách Đàm Vĩnh Hưng. Bằng Kiều, Thu Minh đánh giá cao sự nhiệt tình của Mạnh Tuấn. Tuy nhiên, nếu nói Mạnh Tuấn có thể đi vào vòng trong hay không, thì 3 vị giám khảo đều nhất mực từ chối.

Clip Mạnh Tuấn hát Say tình:

 Mạnh Tuấn không thể chinh  phục ban giám khảo với "Say tình". 

Vừa trở về Việt Nam sau 7 năm du học tại Anh, đam mê âm nhạc từ nhỏ và đã có khoảng thời gian dài học về lĩnh vực tư duy âm nhạc, quản trị âm nhạc tại nước ngoài đã khiến chàng trai 24 tuổi rất tự tin khi đến với Vòng thử giọng của Vietnam Idol năm nay.

Tự đệm đàn guitar và thể hiện ca khúc do chính anh sáng tác, Tùng Dương để lại ấn tượng cho giám khảo Quang Dũng như “một hotboy đang hát và đạt mức độ ca sĩ truyền hình”, trong khi ca sĩ Bằng Kiều lại cho rằng giọng hát của chàng trai này chưa được như kỳ vọng. Dù vậy, với anh “thì em vượt qua vòng này thì anh thấy hợp lý”.

Thí sinh Tùng Dương. 

Với nữ ca sĩ Thu Minh, chị lại thẳng thắn chia sẻ: “Chị không cổ suý cho việc có một chút ngoại hình ưa nhìn thì có thể đi làm ca sĩ… Nói về giọng hát của em không thôi thì chị nghĩ em phù hợp trong một boyband, có những bạn khác hát bổ trợ cho em. Tuy vậy, ở em có một thế mạnh là em biết cách xử lý”.

Vẫn còn khá nhiều thiếu sót trong giọng hát, thế nhưng với tư duy âm nhạc văn minh cùng cách xử lý bài hát thông minh, chiếc vé vàng chính là lời động viên để Tùng Dương nỗ lực hơn.

Clip phần trình diễn của Tùng Dương: