Sau 1 tuần tập luyện căng thẳng và chăm chỉ để bước vào Đêm thi Chung kết thứ 3 phong cách Nhạc Nhẹ, 13 thí sinh đến từ các miền khác nhau trên tổ quốc, và cả những thí sinh trở về từ Châu Âu, đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để có những màn trình diễn tốt nhất.

Các giám khảo đêm Nhạc nhẹ Sao Mai. 

Danh sách giám khảo trong đêm Chung kết phong cách Nhạc Nhẹ bao gồm: Nhạc sĩ Xuân Phương, nhạc sĩ Giáng Son, nhạc sĩ Lê Minh Sơn, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Tùng Dương. Ban nhạc Background, với sự dẫn dắt của nhạc sĩ Dương Cầm đã có một đêm chơi thăng hoa, hỗ trợ xuất sắc cho 13 thí sinh trong đêm Chung kết Nhạc Nhẹ.

4 thí sinh xuất sắc lọt vào đêm Chung kết xếp hạng.

Với 13 phần trình diễn, đêm Chung kết Nhạc Nhẹ Giải Sao Mai 2015 được đánh giá là căng thẳng và kịch tính đến phút cuối cùng, khi danh sách 4 thí sinh lọt vào gây bất ngờ cho tất cả khán giả theo dõi. Những thí sinh không được đánh giá quá cao ở những vòng trước đã xuất sắc lọt vào đêm Chung kết xếp hạng, đặc biệt, có tới 2 thí sinh đến từ châu Âu lọt vào đêm Chung kết xếp hạng.

 Thí sinh Lê Văn Đạt.

Trong đó có Lê Văn Đạt thể hiện ca khúc “Sáng chủ nhật” của nhạc sĩ Trương Nam Phong. Đây là một ca khúc không được nhiều thí sinh lựa chọn để đi thi, nhưng chính sự vô tư, thoải mái, trẻ trung và cách hát văn minh của Lê Văn Đạt đã thuyết phục  ban giám khảo và khán giả. Thí sinh này cũng không hề bị ảnh hưởng từ phiên bản thành công trước đó của nam ca sĩ Hà Anh Tuấn, điều đó đã giúp anh đi tiếp.

Thí sinh Hoàng Thị Hồng Ngọc đến từ Hà Nội. 

Thí sinh Hoàng Thị Hồng Ngọc đến từ Hà Nội trình diễn ca khúc “Sóng ngang” của vị giám khảo, nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Cách hát tự nhiên, không dùng quá nhiều sức, và tích nội lực để “bung” ở những đoạn cao trào giúp cho Hồng Ngọc trình diễn trọn vẹn một ca khúc được đánh giá là thử thách với cả những giọng ca chuyên nghiệp. Hoàng Thị Hồng Ngọc cũng là cô gái được đánh giá cao với lối hát thông minh, tư duy xử lý chắc chắn. Cô cũng là thí sinh xuất sắc đi tiếp.

Nguyễn Đức Tiến. 

Thí sinh Nguyễn Đức Tiến đến từ Cộng hoà Séc trình diễn ca khúc “Về nghe gió kể” của nhạc sĩ Hoàng Anh Minh. Có thể nói, với Sao Mai 2015, các thí sinh trở về từ Châu Âu đã tạo nên một làn gió mới, gây bất ngờ và không hề kém cạnh về mặt chuyên môn so với các thí sinh trong nước. “Về nghe gió kể” là một ca khúc đặc biệt, thuộc dòng nhạc nhẹ nhưng mang màu sắc hào sảng, cần những giọng hát nam tính, mạnh mẽ. Nguyễn Đức Tiến làm được còn nhiều hơn như vậy, cách hát nhẹ nhàng, biết những điểm nhấn, nghỉ đắt giá của Nguyễn Đức Tiến cho thấy thí sinh nam trở về từ Cộng hoà Séc hoàn toàn có thể tạo nên những kết quả bất ngờ ở đêm Chung kết sắp tới.

Hoàng Thị Thuỷ  

Người con của tỉnh “chủ nhà” Thanh Hoá, Hoàng Thị Thuỷ có màn mở đầu ấn tượng với ca khúc “Và anh có em” của nhạc sĩ Quốc Bảo. Giọng trầm với những quãng chuyển đẹp của Hoàng Thị Thuỷ tạo nên sự hấp dẫn ngay ở những câu hát đầu tiên. Thuỷ vừa có sự mềm mại, uyển chuyển nhưng cách xử lý cũng quyết liệt và không khiến một ca khúc Pop trở nên bị lê thê, và gây nhàm chán với khán giả. Cô cùng 3 thí sinh xuất sắc trên lọt vào đêm chung kết xếp hạng.

Clip thí sinh Lê Văn Đạt trình diễn ca khúc "Sáng chủ nhật":