Hội  thi năm nay có sự tham dự của 10 thí sinh, được chọn lọc từ đối tượng là đầu bếp, học viên trung tâm dạy nấu ăn và những người yêu thích văn hóa Hàn Quốc. Các thí sinh trổ tài với 4 món: Bibimbap (cơm trộn), Japchae (miến trộn), Bulgogi (thịt nướng kiểu Hàn Quốc), Tteokbokki (bánh gạo) – mỗi người chọn một món để chế biến. Ban giám khảo gồm các chuyên gia nấu ăn, chuyên gia thực phẩm người Hàn Quốc do bà Won Hwa Soon – Phu nhân Đại sứ Hàn Quốc làm trưởng ban.

Ban giám khảo Hội thi (ảnh: PV).

Kết quả, thí sinh Chu Ngọc Doanh - Bếp trưởng nhà hàng Manna Bean (Keangnam) đã đoạt giải nhất với món Bibimbap; giải nhì thuộc về thí sinh Phạm Xuân Viên với món Bulgogi và giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Phương Lan với món Japchae.

Đây là năm thứ 3 hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc được tổ chức với quy mô toàn thế giới. Trong các năm trước đây, cuộc thi chung kết sẽ diễn ra tại Hàn Quốc, nhưng năm nay, BTC đã có sự thay đổi trong cơ cấu giải thưởng nhằm mang lại niềm hứng khởi cho các thí sinh ở mỗi nước.

Các thí sinh đoạt giải (Ảnh: N.Bình).

Cụ thể, theo ông Heo Song Moo - Tùy viên nông nghiệp, thực phẩm, y tế Hàn Quốc – thay vì tham dự cuộc thi tại Hàn Quốc, người đoạt giải nhất sẽ được nhận luôn một giải thưởng 3.000 USD; người đoạt giải nhì: 1.000 USD và người giải ba: 500 USD. Bắt đầu từ năm nay, hội thi sẽ được tổ chức và trao giải ở mỗi nước và 3 năm/lần sẽ tổ chức chung kết ở Hàn Quốc. Cũng theo ông Heo Song Moo, người thắng cuộc tại vòng thi ở Việt Nam năm đầu tiên đã đoạt giải ba, người thắng cuộc năm 2016 đã đoạt giải nhì tại vòng chung kết ở Hàn Quốc.

Bà Won Hwa Soon – Phu nhân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Trưởng BGK - trao giải thưởng cho thí sinh đoạt giải nhất (Ảnh: N.Bình)

Hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc là một trong các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức. Đây cũng là cơ hội để thúc đẩy giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam. 

Không khí Hội thi (Ảnh: N.Bình).