Mùa thi thứ 3 của Giọng Hát Việt đã mở màn đầy thành công với việc giới thiệu nhiều giọng ca mới, với những màu sắc và phong cách khác nhau. Trong tập tiếp theo lên sóng tối 17.5, bên cạnh những thí sinh đã nổi danh trong cộng đồng mạng như Vicky Nhung, Hải Yến, Song Luân, thì cũng xuất hiện nhiều gương mặt mới, mang đến những phần trình diễn đầy cảm xúc. Không ít lần các thí sinh đã khiến 4 Huấn luyện viên không nói nên lời vì xúc động và khiến họ “đứng ngồi không yên” trên ghế nóng.

 Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm phấn khích trước phần trình diễn của cô bé 16 tuổi đến từ Đà Lạt Nguyễn Cao Bảo Uyên

Đối với những “gương mặt quen”, việc quyết định bước ra từ thế giới ảo để đến với một cuộc thi thật, mà ở nơi đó, nếu hát sai không thể “bỏ đi để thu lại” là một thử thách lớn. Trong cuộc chơi thật này, Song Luân, chàng hotboy được cộng đồng mạng yêu thích đã phải ra về, còn Vicky Nhung, Hải Yến được đi tiếp.

Clip phần trình diễn của Vicky Nhung:

Ngoài các cái tên quen thuộc, đêm thi này còn chào đón những gương mặt mới như Bảo Uyên, Thảo Linh, Thu Phương… Các “ẩn số mới” luôn mang đến sự tươi mới và bất ngờ cho khán giả.

Nếu cô gái 16 tuổi Nguyễn Cao Bảo Uyên khiến các huấn luyện viên “điêu đứng’ ngay khi cất những câu hát đầu tiên bài 'Arirang alone', thì Lê Quốc Vương lại đưa họ vào một thế giới khác với  ca khúc 'Mây' bằng chất giọng bay bổng, cao vút.

Cũng chính vì xuất hiện nhiều giọng ca “khủng” nên đòi hỏi các huấn luyện viên phải tốn nhiều công sức để chiêu dụ họ về đội của mình. Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương, Tuấn Hưng thường xuyên vừa tung hứng, vừa đối đầu với nhau để mong mang về đội của mình những giọng ca tốt nhất.

Trong tập 2 Vòng giấu mặt, dù dùng nhiều chiêu để thuyết phục, nhưng Mỹ Tâm chỉ mang về cho mình thêm 1 thí sinh. 

Trong tập 1 với sự hâm mộ của các thí sinh, sự nổi tiếng sẵn có và sức hút từ giọng hát, huấn luyện viên Mỹ Tâm đã không mấy khó khăn để mang về đội của mình nhiều thí sinh có giọng hát tốt Nhưng trong tập 2, cô đã “thất thu” khi chỉ có duy nhất một thí sinh chọn mình là Nguyễn Cao Bảo Uyên đến từ Đà Lạt. Có lẽ các thí sinh đã có những tính toán cho mình, vì đội Mỹ Tâm vốn đã có những giọng ca “khủng”, lại thêm lời hứa hẹn quá sớm của Mỹ Tâm rằng sẽ đưa cô sinh viên đến từ Hà Nội – Vân Anh trở thành quán quân Giọng hát Việt năm nay, nên có phần e ngại, sợ cơ hội được đi sâu vào vòng trong sẽ rất khó khăn.

Tuấn Hưng bứt phá, mang về cho đội mình thêm 3 thí sinh và đang dẫn đầu trong số các huấn luyện viên, với 5 giọng ca tiềm năng về đội qua 2 tập. 

Và trong tập 2 này, sự điềm đạm, chân thật của Tuấn Hưng đã thắng thế trước những lời hứa hẹn hoa mỹ với thí sinh của 3 huấn luyện viên còn lại. Lần đầu ngồi ghế nóng, chứng kiến những gì Tuấn Hưng thể hiện trong tập 1, nhiều khán giả băn khoăn cho rằng chiếc áo huấn luyện viên Giọng hát Việt quá rộng với anh, khi Tuấn Hưng không để lại nhiều dấu ấn sơ với những người còn lại.

Nhưng đến tập 2, Tuấn Hưng đã chứng minh điều ngược lại, sự điềm đạm của anh đã hấp dẫn thí sinh.  3 giọng ca độc đáo là Nguyễn Thị Minh Uyên, Lê Phương Thảo Linh, Hoàng Mai Hạ Vy đã chọn về đội Tuấn Hưng dù các huấn luyện viên còn lại ra sức thuyết phục và đưa ra nhiều hứa hẹn.

 Lê Quốc Vương là thí sinh mở màn tập 2. Anh thể hiện ca khúc 'Mây' với giọng hát bay bổng, cao vút khiến Mr. Đàm, Mỹ Tâm,Thu Phương xoay ghế. Quốc Vương đã chọn về đội của huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng.

 

 Nguyễn Thị Minh Uyên 25 tuổi, đến từ Huế mang tới ca khúc 'Lovin' you'. Minh Uyên sở hữu ngoại hình xinh xắn và giọng hát ngọt ngào. Cô đã về với đội của huấn luyện viên Tuấn Hưng.
 Nguyễn Hồng Nhung cả 4 huấn luyện viên phải xoay ghế với ca khúc 'Nobody's perfect'.  Mỹ Tâm khen Hồng Nhung có biểu cảm tốt, giọng hát hay. Tuấn Hưng nhận thấy, Hồng Nhung phù hợp với anh ngay từ khi nghe cô hát đến câu thứ ba của ca khúc, nhưng Hồng Nhung lại chọn về đội của Đàm Vĩnh Hưng.
Hoàng Mai Hạ Vy cũng khiến 4 huấn luyện viên "đứng ngồi không yên" trên ghế nóng. Cô hát 'Yêu mình anh' đầy cảm xúc, khoe được chất giọng đẹp. Thu Phương, Mr. Đàm, Mỹ Tâm hết lời khen ngợi và đưa ra nhiều hứa hẹn với Hạ Vy. Nhưng cuối cùng Hạ Vy lại quyết định về với đội Tuấn Hưng. 
Lê Phương Thảo Linh  trình bày ca khúc 'Những ngày đã qua'. Cô có giọng hát khỏe khoắn, được 3 huấn luyện viên Mr. Đàm, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng bấm chọn. Vì Tuấn Hưng nói đúng khuyết điểm của mình là hơi phấn khích nên không kiểm soát được giọng hát, nên Thảo Linh quyết định về đội của Tuấn Hưng.
Cô gái có ngoại hình xinh xắn và quen mặt với cộng đồng mạng Lê Hải Yến đã thể hiện ca khúc 'Và em có anh'. Thu Phương là người đầu tiên và cũng là duy nhất bấm chọn cô gái trẻ.