“Trở về” mang yếu tố hiện đại xen lẫn dân gian - thể loại mà lần đầu tiên đạo diễn Phạm Đông Hồng - “cha đẻ” của hàng loạt phim hài tết - đưa vào tác phẩm của mình. Với chủ đề trở về cội nguồn và trở về đúng con người của mình để chấp nhận cuộc sống vốn dĩ éo le, bộ phim hứa hẹn đem đến nội dung mới lạ, hấp dẫn và những góc quay đẹp. “Trở về” có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Hồng Vân, NSND Trung Hiếu, NSND Tiến Đạt, Thu Hạnh, Giang Còi, sự xuất hiện của hai nhân vật đang được giới trẻ yêu thích hiện nay là DJ Trang Moon, hotgirl Linh Miu.

Còn với “Chôn nhời 3”, đạo diễn Phạm Đông Hồng mang đến một sự “cải cách” trong nội dung, một tiếp nối hấp dẫn mang phong cách hài dân gian từ các phần phim 1, 2 rất thành công trước đó với diễn xuất tung hứng ăn ý của nhiều gương mặt diễn viên hài nổi tiếng được công chúng mến mộ (NSƯT Quang Thắng, NSƯT Phạm Bằng, NSƯT Minh Hằng, NSND Quốc Anh...). “Chôn nhời 3” là một câu chuyện khéo léo lồng ghép phản ánh rất nhiều vấn đề gây bức xúc dư luận trong đời sống hôm nay.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng được ví như ông “trùm” trong sản xuất phim hài tết miền Bắc chắc chắn sẽ không khiến khán giả phải thất vọng với những mẩu chuyện dân gian hài hước và cảm giác đọng lại sau cùng của người xem sẽ là những bài học có ý nghĩa, có giá trị nhân văn.