Các tác phẩm của nhà văn Vũ Hùng được trao giải vàng gồm: Mùa săn trên núi, Sống giữa bầy voi, Giữ lấy bầu mật, Sao sao, Chú ngựa đồng cỏ, Mái nhà xưa, Những kẻ lưu lạc, Người quản tượng và con voi chiến sĩ, Bầy voi đen, Con voi xa đàn, Con cu li của tôi, Vườn chim. Nhà văn Lê Phương Liên – Nguyên Trưởng Ban Văn học Thiếu nhi, Hội Nhà văn Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo chia sẻ: “Chưa có năm nào Tiểu ban Sách thiếu nhi lại có một sự đồng thuận rất cao khi đọc và lựa chọn bộ sách văn học thiếu nhi của nhà văn Vũ Hùng đề cử vào giải vàng – Giải thưởng Sách Việt Nam 2016 với điểm cao tuyệt đối - 100 điểm.”

Các giải thưởng khác gồm: Cuốn sách tranh màu Trái tim của mẹ của Hoài Anh và Đậu Đũa đoạt giải bạc sách hay, tác phẩm này cũng từng đoạt giải giải thưởng Grand Prize của cuộc thi Samsung Kids Time Authors’ Award 2015 dành cho các tác giả Đông Nam Á.

Giải đồng sách hay được trao cho tập truyện chắt chiu những kí ức tuổi thơ của nhà văn Trần Đức Tiến - Trên đôi cánh chuồn chuồn và tác phẩm văn học thiếu nhi đến từ xứ sở Kim Chi Cụ rùa Harriet của tác giả Han Yun Seop qua bản dịch của Trần Thị Thục và Nguyễn Thị Hải Yến.

Bìa bộ sách đoạt giải Vàng của nhà văn Vũ Hùng

Về hạng mục sách đẹp, giải đồng được trao cho bộ đôi Những ngày Tết Tây, Những ngày Tết ta của tác giả Tô Hồng Vân, do Trần Quốc Anh vẽ bìa, nhóm họa sĩ Holy Cat trình bày. Giải đồng sách đẹp còn được trao cho tiểu thuyết Đêm hội Long Trì, kịch Vũ Như Tô của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng; bộ đôi tiểu thuyếtSống mòn và tập truyện ngắn Đôi mắt của nhà văn Nam Cao do họa sĩ Phan Thị Ngọc Linh vẽ bìa, họa sĩ Nguyễn Kim Điệp trình bày; đây là những tác phẩm nằm trong Tủ sách Vàng – Tác phẩm văn học chọn lọc của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Tác phẩm để đời của nhà văn Đoàn Giỏi Đất rừng phương Nam - ấn bản kỉ niệm 90 năm ngày sinh của nhà văn Nam Bộ, do họa sĩ Lý Minh Phúc minh họa, họa sĩ La Khuê, Lê Bích vẽ bìa và trình bày cũng được trao giải khuyến khích hạng mục sách đẹp năm nay.